100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

TRANG TRÍ TẾT HIỆN ĐẠI

Ta có bao giờ đặt câu hỏi cho chính mình về ý nghĩa của Tết chưa? Bạn sẽ nghĩ như thế nào khi hiện nay Tết truyền thống không còn nữa. Mà thay vào đó Tết được cải tiến theo cách hiện đại và tiên tiến hơn. Hãy cùng so sánh giữa Tết truyền thống và hiện đại nhé!

1. Tết truyền thống

Truyền thống vào ngày Tết sẽ có bánh chưng, hạt dưa, pháo đỏ, câu đối,… Những phong tục thờ cúng qua các mùng. Trước Tết vào ngày 23 tháng chạp thì đưa ông Táo về trời để tâu với ngọc hoàng. Đúng một tuần, tức là ngày 30 tháng chạp sẽ rước ông Táo trở lại. Còn rất rất nhiều phong tục khác nữa, mỗi vùng sẽ có một phong tục khác nhau. Nhưng cơ bản là vậy. Để cho sang năm mới gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình sum vầy hạnh phúc thì không thể bỏ qua các tục lệ truyền thống này.

trang-tri-tet-1

2. Trang trí Tết hiện đại ngày nay.

cach-trang-tri-nha-tet-2

Với nền kinh tế đang phát triển. Mọi người bận rộn với công việc của mình hơn. Có khi làm việc không ăn Tết với gia đình nữa chứ. Để tiết chế bớt các phong tục, giúp rút ngắn thời gian. Ngày nay sẽ ăn Tết với các cách mà mọi người có thể tự chọn. Với các bạn trẻ chỉ cần một chuyến du lịch với gia đình hay với bạn bè là đủ. Hoặc với tình hình dịch ngày nay ta có thể ăn Tết thông qua call video, gửi cho nhau những câu chúc an lành. Đó là điều hạnh phúc đối với mọi người hiện nay rồi đấy!

Vậy câu hỏi đặt ra là Tết hiện đại có nên trang trí hay không? Rất là cần nhé!

Vì ta đã trải qua một giai đoạn đại dịch khó khăn. Dịp Tết là thời điểm mà ta vựt lại tinh thần, để năm mới có thật nhiều năng lượng cũng như nghị lực làm việc và học tập.

Trang trí Tết hiện đại có nên trang trí phức tạp và lộng lẫy không?

Nếu nói đến hiện đại ngày nay. Những gì tiện và hữu ích nhất đó là hiện đại. Bạn không cần mua quá nhiều đồ trang trí chất đống trong nhà mình. Chỉ cần bạn dọn dẹp lại nhà cửa. Vệ sinh lại tổng thể nhà cửa từ trong ra ngoài. Giúp nhà của bạn trở nên tươm tất và gọn gàng hơn. Giúp vận khí và may mắn nhanh đến với gia đình bạn.

Những món trang trí hiện đại ngày nay là gì?

  • Tạo một background để mọi người check in

Với ngày nay, người người nhà nhà luôn sử dụng phương tiện truyền thông từ facebook, instagram, zalo,…

Để tạo sự hứng thú cho khách đến chơi cũng như tạo một khung cảnh cho cả gia đình cùng chụp hình Tết ngay trong căn nhà của mình. Sao không thể làm điều đó chứ. Đó là ý tưởng hay đấy, bạn nên lưu lại nhé.

Để làm cho không gian Tết hiện đại thêm phần dân gian hơn. Nên chọn thiết kế hàng gánh hàng rong kết hợp với câu đối bằng nón lá.

Rất đậm chất Việt Nam lại còn đẹp và hiện đại. Đặt hai cây mai vàng hai bên để tạo một phông nền tuyệt vời.

Bạn có thể tận dụng các cây cảnh trong nhà để xếp thành vòng cung cho cái background.

  • Đèn phòng khách cho Tết hiện đại

Hiện nay có rất nhiều kiểu đèn hiện đại và sang trọng. Nhưng để trang trí vào dịp Tết hiện đại nên chọn những loài đèn màu đỏ và thiết kế độc đáo dành riêng cho ngày Tết.

Để cho phòng khách trở nên hiện đại nên chọn đèn với thiết kế nón lá kết hợp với vòng đào bắt mắt.

  • Tranh trang trí vách tường ngày Tết hiện đại

Cùng với đó bạn có thể trang trí vách tường bằng các chiếc quạt ghép thành tranh kèm câu đối hay cho ngày Tết. Giúp cho không gian tràn ngập không khí Tết hơn.

  • Trang trí cổng Tết hiện đại

Để vừa hiện đại lại còn đơn giản. Bạn nên chọn hoa tươi để tạo điểm nhấn cho chiếc cổng nhà bạn. Đặt hai dãy hoa tươi bên cạnh tạo nên sự tươi trẻ và hiện đại ngày nay.

Bạn có thể cho nhà tạo kiểu cây cảnh về ghép những cành hoa thành một chiếc cổng cho bạn. Rất là bắt mắt và độc đáo, hiện đại nhất nay.