100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Chúng ta đều biết rằng, văn phòng trong công ty luôn giữ một vai trò có tầm quan trọng nhất định trong đời sống tinh thần của nhân viên trong công ty. Sự hiệu quả của công việc hiện tại cũng được đánh giá dựa trên thước đo này. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn xây dựng được một văn phòng theo xu hướng chuyên nghiệp nhất. Để khai thác được điều đó đồng thời tạo được sự khác biệt và ấn tượng, cần phải quan tâm về những ý tưởng sáng tạo. Bạn có thể điểm mặt gọi tên những xu hướng thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng nhất đầu năm 2022 trong bài viết dưới đây.

1. Những xu hướng thiết kế văn phòng đậm chất hiện đại

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Những thiết kế văn phòng xanh thường được xem là giải pháp tuyệt vời để đem lại không gian làm việc thoải mái, giải tỏa căng thẳng với cường đô công việc vô cùng cao, 8 đến 10 tiếng một ngày. Bên cạnh đó, văn phòng xanh còn giúp truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc và tăng năng suất, cải thiện sự căng thẳng trong dài lâu. Từ đó, có thể nâng cao chất lượng làm việc và tâm trạng thoải mái cho nhân viên.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang nổi bật trong năm 2022

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh đang nổi bật trong năm 2022

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì xu hướng này còn giúp cho không khí trong văn phòng trở nên thoáng mát hơn. Không gian được điều hòa tốt hơn, từ đó, có thể nâng cao chất lượng sức khỏe cho các nhân viên khi làm việc. Để làm được điều đó, bạn có thể bố trí cây xanh trên bàn làm việc của mình. Hoặc bổ sung cây xanh tại các vách ngăn và góc tường trong văn phòng. Từ đó, bạn cũng có thể tạo sức sống cho không gian làm việc trong văn phòng với những mảng tường xanh.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở

Một không gian làm việc thoáng mát sẽ tạo sự thoải mái cho nhân viên và tăng khả năng sáng tạo. Những dụng cụ, vật dụng không cần thiết trong văn phòng đã được loại bỏ một cách tối đa và thay vào đó là hệ thống vách ngăn, hệ thống bàn dài và hệ thống các thiết bị văn phòng dùng chung.

Không gian văn phòng mở sẽ tạo điều kiện tương tác giữa các cá nhân, cho phép nhân viên dễ dàng di chuyển và thảo luận công việc khi cần thiết. Những không gian mở này đặc biệt phù hợp với những đơn vị kinh doanh đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao, thường xuyên trao đổi thông tin, trao đổi liên tục giữa các bộ phận.

Thêm vào đó, đây còn là xu hướng thiết kế văn phòng giúp tiết kiệm được khối lượng lớn chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp vào các máy móc và thiết bị, vật dụng văn phòng. Không những thế, điều này vẫn tạo được một không gian làm việc chuẩn khoa học.

Xu hướng thiết kế văn phòng đa năng

Khi quỹ đất ngày càng ít và chi phí thuê văn phòng ngày càng đắt đỏ, văn phòng đa năng trở thành xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2021 được ưa chuộng.

Các văn phòng sẽ có không gian mở hơn, cho phép nhân viên đi lại tự do và linh hoạt. Đồng thời, xu hướng thiết kế văn phòng đa năng hiện đại cũng hướng tới việc thiết kế các không gian công cộng được tối ưu hóa để có thể dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như trung tâm giải trí như làm việc, hội nghị, nghỉ ngơi,…

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đa năng tạo hứng khởi làm việcXu hướng thiết kế nội thất văn phòng đa năng tạo hứng khởi làm việc

Văn phòng lai có thể là một khái niệm khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, thuật ngữ này rất đơn giản. Về cơ bản, đây là xu hướng thiết kế văn phòng tận dụng lợi thế của văn phòng truyền thống và văn phòng thiết kế mở, từ đó có thể kích thích được tư duy sáng tạo của các nhân viên, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả trong công việc.

2. Những ý tưởng gợi ý về xu hướng thiết kế văn phòng 

Tạo một không gian làm việc một cách độc đáo và khác biệt

Hãy thiết kế một không gian làm việc độc đáo và khác biệt, nơi mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau, trao đổi thông tin công việc, nơi có những đồng nghiệp nồng hậu và cũng là nơi gặp gỡ khách hàng chuyên nghiệp. Sự thanh lịch cũng là điều cần thiết. Phong cách thiết kế văn phòng thường đề cao sự đơn giản nhưng đầy đủ chức năng.

Để tạo ra sự khác biệt, nó phải là bản gốc. Sử dụng màu sắc tươi sáng, đồng nhất để thể hiện tính chuyên nghiệp trong dịch vụ của bạn. Mỗi không gian cần được phân định rõ ràng cho từng bộ phận khoa học.

Thiết kế không gian làm việc rộng rãi khiến nhân viên yêu thích công việc hơn, cho nhân viên thoải mái làm việc, vận động mà không làm phiền đến ai. Nếu không gian văn phòng của bạn còn hạn chế thì vẫn có những ý tưởng và giải pháp thiết kế tốt nhất. Bạn cũng phải luôn đảm bảo rằng nhân viên có một khu vực làm việc riêng để phát triển và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của họ.

Thiết kế văn phòng có sử dụng màu sáng tạo

Đây là một ý tưởng không quá mới nhưng vẫn được sử dụng phổ biến trong nội thất văn phòng hiện nay. Dưới ánh sáng tự nhiên, sự sinh động được phối hợp màu sắc mang đến một không gian văn phòng tươi mới và trẻ trung.

Về cách bài trí cũng khác biệt và độc đáo, hãy giảm bớt diện tích làm việc của nhân viên để nhường chỗ cho các lối đi. Tạo điểm nhấn bằng cây xanh mini bắt mắt hoặc đồ nội thất trang trí khác lạ. Tất cả đều thể hiện tầm nhìn thẩm mỹ của bạn và khiến khách hàng nhớ mãi về bạn.

Văn phòng thường là không gian mà mọi người chia sẻ, vì vậy các khái niệm thiết kế thường không cố định cho bất kỳ ai. Tất cả đều cần dựa trên sự sáng tạo và cùng phát triển. Căn cứ vào hoạt động của công ty và địa điểm hiện có, bố trí hợp lý, khoa học; tạo môi trường chuyên nghiệp để thúc đẩy nhân viên nâng cao hiệu quả công việc.

Văn phòng với những gam màu tươi mới giúp nâng cao sự sáng tạo

Văn phòng với những gam màu tươi mới giúp nâng cao sự sáng tạo

Tạo ra không gian đậm tính linh hoạt cho văn phòng

Văn phòng thường có nhiều phòng ban, vì vậy việc tạo sự linh hoạt cho các phòng ban ở đây là rất quan trọng. Cần bố trí các không gian mở và riêng tư vì tính chất công việc khác nhau. Các nhà quản lý nhân viên trên toàn thế giới nói chung biết rằng một văn phòng thực sự hiệu quả cũng là sự linh hoạt. Vì vậy, phương pháp thiết kế không gian linh hoạt lúc này là vô cùng quan trọng. Tạo không gian làm việc phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Sự linh hoạt này còn nằm ở việc thiết lập một nơi làm việc không có những ràng buộc cố định, cứng nhắc mà cần có sự kết hợp giữa các không gian làm việc cá nhân cũng như các khu vực làm việc chung dựa trên định vị công ty, chuyên nghiệp.

Phòng họp, phòng công cộng hay phòng riêng của mọi người, cần được tối ưu hóa để tạo sự chuyên nghiệp và hỗ trợ các hoạt động cụ thể của mỗi người.

Dựa vào hoạt động từng công ty để tạo không gian làm việc

Văn phòng thường là không gian mà mọi người chia sẻ, vì vậy các khái niệm thiết kế thường không cố định cho bất kỳ ai. Tất cả đều cần dựa trên sự sáng tạo và cùng phát triển. Căn cứ vào hoạt động của công ty và địa điểm hiện có, bố trí hợp lý, khoa học; tạo môi trường chuyên nghiệp để thúc đẩy nhân viên nâng cao hiệu quả công việc.

Đó là toàn bộ những thông tin mà hôm nay Arture muốn chia sẻ với bạn về xu hướng thiết kế văn phòng. Ngoài ra, nếu bạn cần sự hỗ trợ trong công tác thiết kế và xây dựng nội thất nhà ở, đừng quên Arture chính là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn. Chần chờ gì mà không gởi ngay thắc mắc về thông tin liên lạc bên dưới để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất!