Trang chủ THIẾT KẾ NỘI THẤT Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

0
368

Theo Arture Design, tạo nên một tác phẩm trong thiết kế sân vườn đẹp đơn giản là sự kết hợp giữa bố cục sáng tạo và tài năng nghệ thuật, cũng như hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật. Làm vườn có ảnh hưởng trực tiếp trong loại hình nghệ thuật vì nó hầu hết bao quát tất cả các yếu tố cần thiết của một xu hướng thiết kế đáng yêu.

Định nghĩa của thiết kế nhà vườn là gì?

Thiết kế sân vườn là nghệ thuật sắp xếp một khu vườn để có được tỷ lệ cảnh quan đẹp mắt, thiết thực và hợp phong thủy.

Người dân Việt Nam thường gắn thiết kế sân vườn với làm vườn, vì vậy họ thường xây dựng vườn một cách lộn xộn, dẫn đến những sai sót như:

Việc lựa chọn cây trồng không hợp tác, sinh trưởng thấp và sắp xếp không đều dẫn đến nhầm lẫn.

 Không xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa vườn, nhà và môi trường xung quanh.

 Sử dụng đồ trang trí không phù hợp với số lượng thừa hoặc không đủ và không đạt được tính thẩm mỹ cao.

 Khó khăn trong việc thăm quan và tạo khu vườn do bố cục mặt cắt hiệu quả.

Thiết kế sân vườn là một kỹ năng kết hợp nhiều yếu tố mỹ thuật, mỹ thuật, khoa học và công nghệ để tạo ra một khu vườn hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến trúc … Một khu vườn được chăm sóc tốt sẽ mang lại cho gia chủ cảm thư giãn.

Làm thế nào để thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Một khu vườn đẹp là một tác phẩm nghệ thuật thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ, đồng thời mang đến một môi trường trong lành và thúc đẩy một lối sống lành mạnh cả về thể chất và tâm lý. Dù theo phong cách đương đại, độc nhất vô nhị hay trong khung cảnh thơ mộng, nó không chỉ làm hài lòng chủ nhân ngôi nhà mà còn để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng khách đến chơi nhà.

Không dễ để có được khu vườn trong mơ. Bản vẽ thiết kế sân vườn phải tuân theo những nguyên tắc thiết kế nhất định để mang lại sự hài hòa nhất cho khu vườn và đáp ứng chủ đề và sở thích của gia chủ.

Thiết kế sân vườn là một kỹ năng kết hợp nhiều yếu tố nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học và công nghệ để tạo ra một khu vườn hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến ​​trúc … Một khu vườn được chăm sóc tốt sẽ mang lại cảm giác cho chủ nhân. thư giãn.

Tính nhất quán

Khi lập kế hoạch cho một khu vườn, điều quan trọng là phải nhất quán. Có sự nhất quán giữa các khía cạnh sau trong khu vườn: kích thước, loại, chiều cao, màu sắc của cây, kết cấu, đá, nhóm thực vật và những thứ trang trí. Trong một phong cách cụ thể, chẳng hạn như phong cảnh nông thôn miền Nam, phong cảnh ốc đảo sa mạc hoặc phong cảnh rừng nhiệt đới, bạn nên sử dụng sự thống nhất.

Sự đơn giản

Nguyên tắc đơn giản hóa phải được tuân thủ khi tạo ra một thiết kế sân vườn DIY đẹp mắt. Bạn chỉ nên trang trí cây với hai hoặc ba màu. Bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần trong suốt quá trình thiết kế sân vườn. Ví dụ, nếu bạn chọn cây xanh, hãy lặp lại 2-3 loại cây trong vườn nhà.

Quá trình chuyển đổi xảy ra tự nhiên

Chuyển đổi tự nhiên giúp tránh thay đổi thiết kế đột ngột hoặc nhanh chóng. Nguyên tắc này sẽ hỗ trợ bạn trong việc biến khu vườn của gia đình mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Tránh một số sai lầm phổ biến, chẳng hạn như trồng cây một cách bừa bãi dựa trên cảm xúc.

Cân bằng

Sự cân bằng sẽ hiện diện trong tất cả các khía cạnh của thiết kế một khu vườn trước nhà xinh xắn. Cân bằng không đối xứng và cân bằng đối xứng là hai loại cân bằng.

Trên hai vỉa hè riêng biệt, bạn có thể sử dụng nhiều lối đi và hình dạng khác nhau. Để tạo ra một phong cách bắt mắt, hãy thiết kế một đường thẳng mạnh mẽ ở một bên và một đường uốn lượn nhẹ nhàng ở bên kia.

Màu sắc

Về màu sắc, đây là thành phần quan trọng góp phần tô điểm cảnh quan sân vườn gia đình bạn. đặc biệt, hãy xem xét màu đỏ, cam hoặc vàng nếu bạn muốn có một màu ấm. Nếu bạn muốn có màu lạnh, hãy chọn màu xanh lam, màu phấn, hoặc màu xanh lá cây; nếu bạn muốn có màu trung tính, hãy chọn màu xám, đen hoặc trắng.

Đường

Ngoài các khía cạnh đã nói ở trên, bạn phải xác định rõ ràng cách dòng chảy hướng dẫn du khách qua cảnh quan. Bạn có mong muốn một sự rung cảm tự do hoặc có tổ chức trong khu vườn gia đình của bạn? Để tạo cảm giác thoải mái, an toàn và thuận tiện, hãy sử dụng một đường thẳng. Các đường gợn sóng cũng có thể được sử dụng để tạo ra cảm giác tự nhiên, tử tế và phóng khoáng hơn.

Đối diện

Đây là một hướng dẫn cơ bản trong việc tạo ra một khu vườn thu nhỏ xinh xắn, nhưng cũng rất dễ bị phá vỡ. Tỷ lệ giữa các yếu tố trong cùng một thiết kế được thể hiện bằng sự cân bằng ở đây, giúp tạo ra sự hài hòa nhất trong khu vườn.

Độ lặp lại

Cách tiếp cận này nên được sử dụng để thiết kế sân vườn. Để tạo phong cách thiết kế riêng biệt, hãy lặp lại các biểu mẫu hoặc tính năng cụ thể. Tất nhiên, bạn không muốn khu vườn nhỏ trở nên đơn điệu vì lặp đi lặp lại quá nhiều món đồ.

Mẹo tạo một thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Nếu bạn muốn khu vườn nhỏ của mình trở nên lung linh, hãy nhớ những lưu ý sau ngoài sáu bước để có một khu vườn đẹp được liệt kê ở trên:

Bạn phải đảm bảo rằng vườn nhà của bạn phát triển một cách tự nhiên.

Để thêm chân thực, hãy thêm vũ khí, hoa sen hoặc vịt vào nước.

Có thể sử dụng nguyên liệu trong sân.

Tạo lối đi trong vườn bằng cỏ.

Hoa nên được trồng trong vườn của bạn. 

Để sân vườn gia đình thêm sức sống, bạn nên trang trí thêm các thác nước.

Lời nhắc quan trọng

Các yếu tố cần xem xét khi lập kế hoạch thiết kế sân vườn hiện đại để có một không gian ngoài trời đẹp, xanh và lý tưởng:

Mẫu sân vườn phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà.

Để có được sự cân đối và hài hòa, việc lựa chọn một mẫu sân vườn phù hợp về ý tưởng và diện tích là điều tối quan trọng. Ví dụ, một khu vườn phong cách châu Âu sẽ bổ sung cho công trình biệt thự hiện đại, trong khi một biệt thự vườn phương Đông sẽ bổ sung cho các công trình kiến ​​trúc lịch sử.

Vật liệu cảnh quan cho sân vườn

Đá, sỏi, gạch, gỗ và các vật trang trí thu nhỏ khác phải được làm từ vật liệu phù hợp với thiết kế và ngân sách.

Cây xanh

Trong việc xây dựng và thiết kế sân vườn, việc lựa chọn cây xanh cũng có ý nghĩa quan trọng không kém. Việc lựa chọn cây thật không chỉ hỗ trợ cho chủ đề thực sự của khu vườn mà còn tạo ra các khía cạnh phong thủy khác biệt. Có thể chọn cây dựa trên giống, chiều cao, lối đi hợp phong thủy và bố cục sân vườn xinh xắn, chẳng hạn như:

Một cây

Cây trồng theo hang

Cây thành cụm, cây bụi

Cây trồng dọc lối đi

Một lựa chọn tốt các đơn vị với một mức giá hợp lý

Đây không phải là một bảng lớn để hỗ trợ bạn xác định chi phí thiết kế sân vườn; tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng chọn được đơn vị tốt vì những đơn vị làm ăn trung thực luôn giữ bí mật thông tin cho khách hàng. Khi chất lượng tốt mà giá cả vẫn phải chăng thì một đơn vị được coi là tốt.

Bạn phải tổ chức định giá thiết kế sân vườn dựa trên các yếu tố trước khi xác định giá thiết kế sân vườn là bao nhiêu.

Ngoài việc ước tính giá thiết kế dựa trên diện tích của sân vườn, chi phí cũng có thể được xác định theo sở thích cá nhân của gia chủ về phong cách, mức đầu tư tối đa … Số tiền mà khách hàng mong muốn sử dụng tùy từng dịp. 

Trên đây là những thông tin thiết yếu của Arture Design đã tổng hợp khi thiết kế sân vườn đẹp, đơn giản. Chúc bạn may mắn tạo được khu vườn nhỏ xinh xắn trong ngôi nhà của gia đình mình!

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây