Mẫu Nhà Đẹp 2024

Thịnh hành

Mẫu Chung Cư Đẹp 2024

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công

Vừa cập nhật

0932.081.178

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG 2022

Bạn đang gặp những khó khăn trong việc thiết kế văn phòng hiện đại như thế nào? Đến với Arture Design chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn vô vàn sự lựa chọn các phong cách thiết kế mang màu sắc khác nhau. Cùng tham khảo ngay nhé!

Như thế nào là thiết kế nội thất văn phòng hiện đại?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc sắp xếp cũng như bố trí nội thất các khu vực trong văn phòng sao cho hài hoà và đẹp mắt nhất. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo được sự thoải mái, tính tiện lợi, công năng và thể hiện được văn hoá công ty.

Quan trọng nhất để tạo nên các mẫu văn phòng đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố màu sắc, vật dụng trang trí và thiết bị máy móc, cần tránh khiến cho không gian quá rối mắt, ngột ngạt.

Những lợi ích mang lại khi thực hiện thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp và hiện đại

Văn phòng công ty – nơi bạn dành 8 tiếng mỗi ngày ngày để hoạt động và làm việc. Ngoài ra, sẽ có những lúc bạn phải đến công ty sớm hơn hay tăng ca, chính vì vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sao cho tạo nên không gian lý tưởng là yếu tố cần thiết. 

Ngoài ra, thiết kế văn phòng sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm việc của nhân viên. Hiện nay, đã và đang có rất nhiều chủ doanh nghiệp mong muốn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đẹp mắt nhằm mang đến sự thoải mái cũng như tiện nghi nhất cho nhân viên và tạo nên các phong thiết kế văn phòng sáng tạo.

Bố trí nội thất văn phòng hợp lý còn giúp gây ấn tượng đối với khách hàng. Một văn phòng đẹp sẽ tạo được lòng tin và thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt họ. Thấu hiểu được những điều  này, Arture Design mang đến bạn những sự lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đẹp mắt nhất.

Những sự lựa chọn nội thất văn phòng hiện đại từ Arture Design

Lựa chọn nội thất văn phòng sẽ luôn là bài toán khó đối với nhiều chủ doanh nghiệp, Arture Design lưu ý đến bạn một số tips sau đây trong việc thiết kế nội thất văn phòng:

  • Thứ nhất, kiểu dáng thiết kế nội thất phù hợp với phong cách văn phòng hiện đại
  • Thứ hai, sự phù hợp giữa kích thước văn phòng và kích thước nội thất 
  • Thứ ba, lựa chọn nhãn hàng nội thất uy tín và chất lượng, giá thiết kế nội thất văn phòng ổn định
  • Thứ tư, màu sắc nội thất có ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng tập trung và sáng tạo của nhân viên khi làm việc
  • Cuối cùng, bàn và ghế phải đồng bộ với nhau, tránh trường hợp không tương xứng

Các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại theo yếu tố không gian

Văn phòng có diện tích nhỏ

Với những văn phòng có quy mô nhỏ, Arture Design khuyên bạn ưu tiên thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo kiểu không gian mở, việc này sẽ hạn chế được sự thu hẹp về mặt không gian. Khi đó, công ty bạn chỉ nên đầu tư những đồ nội thất cũng như các tiện ích thiết yếu và bắt buộc như: bàn giám đốc, bàn làm việc cho các nhân viên, tủ đựng tài liệu, vật dụng văn phòng;…

Điều này không những góp phần giúp công ty tiết kiệm không gian mà còn không cần phải bỏ ra số vốn lớn để đầu tư. Ngoài ra, đối với bàn làm việc cho  các nhân viên, nên lựa chọn những kiểu dãy không có vách ngăn, bàn sát tường, hoặc sử dụng vách ngăn kính. Có thể thấy, cách bài trí nội thất thông minh này sẽ tạo sự thông thoáng cho lối đi cũng như không gian của văn phòng. Đồng thời nên sử dụng những đồ nội thất thông minh nhằm tiết kiệm tối đa không gian văn phòng nhất có thể.

Văn phòng có diện tích tương tối lớn

Với những doanh nghiệp có quy mô lớn hoặc diện tích mặt bằng lớn hơn 50m2 cùng  với số lượng nhân sự nhiều, lúc này công ty có thể bài trí nội thất theo cách phân bổ từng khu vực: phòng giám đốc, phòng làm việc của các nhân viên, phòng sinh hoạt, phòng nghỉ, phòng tiếp khách,,…

Lúc này với mỗi hạng mục không gian của văn phòng nên được đầu tư riêng phù hợp với kinh phí và định hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được đề ra của doanh nghiệp.

  • Phòng giám đốc: Nội thất cần thể hiện sự khác biệt giữa các bộ phận, phòng ban khác, cũng có thể tùy theo sở thích của giám đốc để lựa chọn các phong cách thiết kế khác nhau. 
  • Phòng nhân viên: Bố trí bàn làm việc theo từng dãy và có vách ngăn để đảm bảo không gian riêng tư của mỗi cá nhân trong lúc làm việc, nhưng không làm mất tính đồng bộ chung về mặt không gian của văn phòng.
  • Phòng họp: Không gian thường dùng để báo cáo, hội họp, đưa ra những chiến lược, định hướng phát triển và triển khai công việc. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần mang đến sự trang trọng, tính chuyên nghiệp nhưng vẫn tạo sự thoải mái. Màu sắc nội thất văn phòng được sử dụng trang nhã lịch sự, có ánh sáng vừa đủ, không quá tối hoặc quá gắt nhằm tạo sự tập trung cho mỗi cá nhân.
  • Phòng tiếp khách: Nơi đón tiếp khách hàng và các đối tác kinh doanh, vì vậy, nơi đây cần chú trọng sự đẹp mắt, hiện đại, đồng thời thể hiện được rõ ràng thương hiệu, gây ấn tượng đối với khách hàng.

Một số mô hình thiết kế nội thất văn phòng hiện đại 2022

Bước sang giai đoạn “bình thường mới”, xã hội dần chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn “sống chung” với dịch, các hoạt động kinh tế nói chung và các doanh nghiệp nói riêng dần hoạt động bình thường trở lại. Với thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp sẽ cần quan tâm hơn nữa tới việc đảm bảo giãn cách 2M, vừa thiết kế nội thất văn phòng vừa phù hợp với xu hướng hiện đại, đồng thời vẫn duy trì được năng suất lao động hiệu quả. Arture Design chia sẻ đến bạn 3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại sẽ “làm mưa làm gió” trong thời gian tới và được sử dụng rộng rãi trong năm 2022.

Mô hình sử dụng văn phòng 2M

Hiểu một cách đơn giản, mô hình 2M sẽ đảm bảo mỗi nhân viên khi làm việc sẽ giãn cách đủ cự ly 2 mét. Việc áp dụng mô hình này không chỉ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người cũng như các nhân viên, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm. 

Các doanh nghiệp có xu hướng tạo khoảng cách 2M bằng cách sắp xếp bàn ghế so le nhau. Cách bài trí này giúp không gian trống của văn phòng tăng lên và có thể trang trí thêm cây xanh, đồ dùng nội thất vào những khoảng trống đó để tạo sự hài hòa cho môi trường văn phòng. Có thể thấy, mô hình thiết kế văn phòng 2M ngày càng có thêm nhiều cải tiến phù hợp hơn sau thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Thiết kế nội thấy công ty mô hình 2M đảm bảo sức khỏe cho nhân viên
Thiết kế nội thất công ty mô hình 2M đảm bảo sức khỏe cho nhân viên

Ngoài vấn đề cấp thiết là bảo vệ sức khỏe cho tất cả nhân viên, mô hình 2M tạo không gian tách biệt giúp tạo sự riêng tư cần thiết và tăng hiệu suất công việc, đặc biệt với những đặc thù nghề nghiệp cần sự yên tĩnh để sáng tạo. Các doanh nghiệp thường sử dụng những vách ngăn bằng kính để giảm sự ngột ngạt và không tạo cảm giác ngăn cách quá mức. Đây được xem là giải pháp giúp tối ưu không gian và giúp văn phòng hiện đại, sang trọng hơn.

Mô hình kết hợp giữa không gian làm việc và không gian sống

Mô hình không gian kết hợp giữa nơi làm việc và nơi sinh hoạt sẽ tạo được cảm giác thư giãn, không áp lực cho nhân viên. Không gian mới này sẽ giúp các nhân viên cảm nhận được sự thoải mái như khi đang làm việc ở nhà. Kiểu mô hình này thường phổ biến nhất với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật.

Mô hình kết hợp văn phòng và không gian sống tạo sự thoải mái cho nhân viên
Mô hình kết hợp văn phòng và không gian sống tạo sự thoải mái cho nhân viên

Tùy vào từng kiến trúc cụ thể, các doanh nghiệp sẽ tìm ra phương án bày trí tiết kiệm chi phí nhưng đạt hiệu quả cao nhất. Chẳng hạn, văn phòng làm việc rộng, có ban công nên được sắp xếp thêm một bàn trà nhỏ. Đây sẽ là nơi mà nhân viên thư giãn nếu cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và bí ý tưởng. Chỉ vài phút thư giãn thôi, bạn sẽ thấy mình tràn đầy năng lượng, khơi dậy những ý tưởng sáng kiến mới lạ, có nguồn cảm hứng để tiếp tục công việc.

Một số văn phòng còn lựa chọn cách thiết kế thêm giá sách, thiết kế thêm khu vực ngủ trưa cho nhân viên, khu vực pha trà, pha nước, bố trí tủ lạnh,…. Tất cả những vật dụng quen thuộc hàng ngày khi đưa vào văn phòng sẽ tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi, giúp nhân viên phát huy tối đa hiệu suất công việc.

Không gian đa năng

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với đa tiện ích sẽ giúp đội ngũ nhân viên công ty tối ưu được năng suất làm việc. Các doanh nghiệp có thể bày trí không gian với các sản phẩm nội thất một cách thông minh. Có thể thấy, đặc điểm chung của người làm văn phòng là thường mỏi cổ, đau lưng, vì thế nên sử dụng những loại ghế công thái học, có độ ngả tương đối thay vì ghế cố định sẽ giúp nhân viên thoải mái hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với đa tiện ích sẽ giúp đội ngũ nhân viên công ty tối ưu được năng suất làm việc
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với đa tiện ích sẽ giúp đội ngũ nhân viên công ty tối ưu được năng suất làm việc

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm nhiều nội thất tiện ích khác như máy tính đồng bộ tiết kiệm không gian, bàn kết hợp đèn, ghế mát xa,.. Ngoài ra, để kết nối các phòng ban khác, công ty nên sử dụng những vật trang trí tạo không gian mở như vách ngăn bằng kính, giá sách,…

Arture Design vừa tổng hợp đến bạn những mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đón đầu xu hướng 2022. Có thể thấy việc thiết kế văn phòng yêu cầu mỗi doanh nghiệp có sự tính toán kỹ lưỡng để không gian luôn thoải mái và thẩm mỹ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế văn phòng làm việc, hãy liên hệ Arture Design chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc!

Nguồn: https://arture.vn/thiet-ke-noi-that/thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai-don-dau-xu-huong-2022/