100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

THIẾT KẾ NỘI THẤT SHOWROOM

Showroom không chỉ là nơi thương nhân trưng bày sản phẩm mà còn là nơi thương nhân dễ dàng quảng bá thương hiệu. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng đầu tư vào thiết kế nội thất showroom. Nhưng thiết kế nội thất như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Bài viết về chủ đề dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất để giải đáp những thắc mắc trên.

1. Công việc thiết kế nội thất showroom có tầm quan trọng như thế nào?

Trưng bày các sản phẩm dễ nhìn và có tính thẩm mỹ cao hơn

Thiết kế showroom là một yếu tố không thể thiếu để giúp cho các sản phẩm trưng bày được bắt mắt và đẹp hơn. Nếu được trưng bày trong một showroom được thiết kế đẹp, sản phẩm của bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn và thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng.

Trưng bày các sản phẩm dễ nhìn và có tính thẩm mỹ cao hơn tạo thiện cảm cho khách hàng

Trưng bày các sản phẩm dễ nhìn và có tính thẩm mỹ cao hơn tạo thiện cảm cho khách hàng

Tuy nhiên, tùy theo đặc tính và sự đa dạng của từng sản phẩm mà công ty sẽ có cách thiết kế, bài trí phù hợp với từng không gian để sản phẩm càng thêm nổi bật.

Bố trí một cách hiệu quả ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc chính là hai yếu tố quan trọng để có thể giúp showroom của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Việc bố trí, phân bổ và thiết kế màu sắc hài hòa với ánh sáng dịu nhẹ sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho khách hàng.

Thu hút được khách hàng, tạo được ấn tượng tốt đẹp với họ

Showroom là một trong những cách doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của mình đến với khách hàng. Thiết kế nội thất showroom sẽ làm nổi bật được thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng một cách tốt hơn.

Một thiết kế showroom liên quan đến thương hiệu không chỉ chuyên nghiệp mà còn phải có sức thu hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng và đây cũng là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh thương hiệu của sản phẩm trong tâm trí họ.

Tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng cửa hàng

Với quy trình khép kín, từ sản xuất, thi công đến lắp đặt hoàn thiện sản phẩm, vật tư, việc đầu tư thiết kế showroom được cho là giải pháp tiết kiệm chi phí.

Công cụ quảng cáo đắc lực cho thương hiệu

Showroom là nơi lý tưởng để bạn nâng cao hình ảnh thương hiệu và đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Vì vậy, việc đầu tư vào showroom là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thiết kế nội thất showroom càng được chú trọng thì việc quảng bá thương hiệu càng hiệu quả.

Thêm vào đó, thiết kế được một showroom ấn tượng và chuyên nghiệp không những có thể thu hút thêm được nhiều khách hàng mới đến với doanh nghiệp mà còn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người khách đã biết về thương hiệu này trước đó. Để rồi từ đó, khả năng mua hàng của họ sẽ tăng lên, đem lại lợi nhuận cho công ty.

2. Những cách để thiết kế nội thất showroom hiệu quả

Thiết kế nội thất showroom với xu hướng đa phong cách

Một thiết kế nội thất showroom đa phong cách sẽ là bước đệm nâng tầm sang trọng cho sản phẩm của bạn. Mọi giá trị của thương hiệu và sản phẩm đều được thể hiện rõ ràng, thu hút mọi sự chú ý của khách hàng mỗi khi ghé thăm showroom.

Thiết kế nội thất showroom tạo được dấu ấn riêng

Mỗi phong cách thiết kế cần mang thương hiệu riêng để làm nổi bật sự khác biệt và đẳng cấp của thương hiệu thương mại. Để một showroom trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng, cần có sự sáng tạo, tư duy thăng hoa và tâm huyết của một chuyên gia thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất showroom tạo được dấu ấn riêng

Thiết kế nội thất showroom tạo được dấu ấn riêng

Sự nổi bật của thiết kế showroom là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy khách hàng quyết định ghé thăm và trải nghiệm sản phẩm cùng loại.

Thiết kế nội thất showroom hợp phong thủy

Phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Phong thủy được cho là yếu tố mang lại nguồn năng lượng dồi dào và thịnh vượng. Vì vậy, việc xây dựng cửa hàng hợp phong thủy là một vấn đề hết sức nan giải.

Thiết kế nội thất showroom hợp phong thủy tạo sự may mắn

Thiết kế nội thất showroom hợp phong thủy tạo sự may mắn

Showroom hợp phong thủy nghĩa là phải hợp với cung, mệnh của chủ doanh nghiệp. Khi thực hiện được điều này, sẽ đem lại được nhiều nguồn năng lượng tích cực và tốt đẹp, đem lại nguồn tài lộc dồi dào cho doanh nghiệp. Hơn thế, thiết kế nội thất showroom hợp phong thủy còn thu hút được nhiều vượng khí và sức sống tươi mới cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài doanh nghiệp thì thương hiệu, sản phẩm và nguồn nhân lực cũng được nhiều may mắn.

3. Những tiêu chuẩn về chất lượng khi thiết kế nội thất showroom cơ bản

Một showroom được coi là hoàn hảo khi hội tụ đủ các yếu tố chất lượng, nâng cao giá trị thương hiệu và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn về chất lượng

Tiêu chuẩn về chất lượng trong công việc thiết kế nội thất showroom sao cho đẹp chính là đảm bảo một không gian và bố cục một cách tinh tế, hài hòa, cân đối. Đối với những sản phẩm nội thất được trưng bày trong showroom như tủ, kệ, quầy thu ngân, bàn, ghế …đều phải được đồng bộ và đạt được những tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn về kỹ thuật

Tiêu chuẩn cho một showroom cơ bản cần phải được trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, điều hòa, âm thanh, hay vi mạch, internet …

Ngoài ra, hệ thống điện, cấp thoát nước, thiết bị an toàn, thiết bị kỹ thuật an toàn trong nhà triển lãm cũng phải được đặt trên đó. Mạng lưới dây điện cần được thiết kế chìm, không lộ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho showroom.

Tiêu chuẩn thẩm mỹ là điều đầu tiên để thu hút khách hàng một cách hiệu quả và chân thực nhất. Showroom cần được thiết kế đẹp, có không gian bài trí ấn tượng, cân đối, màu sắc hài hòa nổi bật để thu hút khách hàng vào showroom.

Đảm bảo về thẩm mỹ

Đây là tiêu chí đánh giá đầu tiên để thu hút khách hàng sao cho hiệu quả và chân thật nhất, yếu tố thẩm mỹ. Với yêu cầu được thiết kế tỉ mỉ, không gian phải bày trí sao cho ấn tượng, cân đối và hài hoà về màu sắc, showroom cần được đảm bảo sao cho bắt mắt để thu hút khách hàng bước vào và tìm hiểu các sản phẩm của công ty.

Đảm bảo tiêu chuẩn về công năng

Để đảm bảo được các công năng phục vụ và làm thỏa mãn khách hàng, showroom cần phải được thiết kế sao cho đạt chuẩn. Cần bố trí và phân chia các khu vực sao cho tinh tế và cân đối như các quầy lễ tân, khu trưng bày sản phẩm hay các khu vực chờ tư vấn, nơi trải nghiệm sản phẩm,.. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo thêm lối đi lại sao cho thuận tiện giữa các khu vực để khách hàng có thể dễ dàng quan sát và thấy thoải mái, có thêm những nguồn cảm hứng để tham quan mua sắm sản phẩm.

4. Những nguyên tắc trong thiết kế nội thất showroom

Nguyên tắc 1: Sự sáng tạo

Thiết kế nội thất showroom cần ứng dụng sự sáng tạo để tạo được sản phẩm phù hợp và phù hợp với các đặc trưng riêng của từng doanh nghiệp.

Nguyên tắc 2: Chủ đề nổi bật

Cần chú trọng nội dung, ý nghĩa trong các thiết kế nội thất showroom. Có nghĩa là đảm bảo truyền đạt được đầy đủ ý nghica mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, làm nổi bật được sản phẩm và thu hút khách hàng.

Nguyên tắc 3: Thiết kế bắt mắt

Cần thiết kế bắt mắt để các showroom có thể thu hút khách hàng nhiều hơn nữa. Chính vì lý do này mà đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình thiết kế nội thất showroom.

Nguyên tắc 4: Làm nổi bật sản phẩm

Mục đích cuối cùng của khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới chính là khách hàng mua sản phẩm. Vì vậy, thiết kế cần làm sao để tôn lên được giá trị của sản phẩm. Đặc biệt, nên sắp một số khu vực để trưng bày những sản phẩm nổi bật nhất của công ty.

Đội ngũ Arture khi xây dựng bài viết này vô cùng hi vọng chúng sẽ hữu ích cho quý bạn đọc. Ngoài ra, chúng tôi cũng tự hào là doanh nghiệp chuyên nghiệp trong ngành thiết kết và thi công nội thất nhà ở. Hãy liên hệ thông qua các thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ chính xác từ Arture cho những thắc mắc về vấn đề này nhé.