Mẫu Nhà Đẹp 2024

Thịnh hành

Mẫu Chung Cư Đẹp 2024

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công

Vừa cập nhật

0932.081.178

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp là công việc cần sự độc đáo, kiến thức sâu rộng về nội thất, cảm hứng sáng tạo và sự tinh tế kết hợp giữa những yếu tố thương hiệu, đây chính là cốt lõi của mọi sự thành công. Vì vậy, một nhà hàng ngoài mang vẻ quyến rũ, sang trọng, quý phái còn toát lên vẻ đẹp lộng lẫy, tạo cảm giác ấm cúng sẽ thu hút được một lượng vô số khách hàng đến với nhà hàng.

Với thời buổi hiện nay do cuộc sống bận rộn khiến nhu cầu ăn uống bên ngoài đặc biệt ở các nhà hàng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, thực khách ngày nay không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn được thưởng thức trong một không gian thoáng đẹp, được phục vụ tận tình, tương xứng với giá trị đồng tiền bỏ ra. Để đáp ứng nhu cầu đó, việc xuất hiện các nhà hàng chuyên nghiệp là điều đương nhiên trong xã hội hiện nay. Việc hình thành nhà hàng, các khu ẩm thực, các quán ăn hay các nhà hàng sang trọng đã trở nên quen thuộc.

Chính vì thế trước khi quyết định kinh doanh nhà hàng ăn uống, mỗi nhà đầu tư sẽ phải lên kế hoạch sẵn sàng, những ý tưởng kế hoạch đã được hình dung và chỉ cần đặt niềm tin vào công ty thiết kế nội thất nhà hàng uy tín để biến hóa giấc mơ thành hiện thực, một không gian như ý muốn của mình. Và đó là công việc của chúng tôi, Arture sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc!

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Việc thiết kế nội thất nhà hàng là khâu cực kỳ quan trọng trong quá trình lên kế hoạch kinh doanh, ngoài năng lực dịch vụ chuyên nghiệp, năng lực tạo nên những món ăn ngon, phù hợp với ẩm thực vùng miền, quốc gia thì nội thất và cách bài trí không gian nhà hàng sao cho hợp lý, gây ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu luôn là yếu tố quan trọng.

Có thể nói kinh doanh nhà hàng là cả một quy trình nổ lực khép kín từ lúc lên ý tưởng cho đến khi đưa ra phương án thiết kế nhà hàng, hoàn thiện và đi vào hoạt động. Các chủ sở hữu luôn mong muốn nhà hàng đạt được doanh thu cao, đông đảo khách hàng ghé thăm thường xuyên cùng thưởng thức những món ăn ngon và “check-in” những không gian đẹp tại nhà hàng. Chính vì sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực này, mà việc đầu tư thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp là yếu tố then chốt nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

NHỮNG TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực cần sự kết hợp giữa hai yếu tố cốt lõi là ẩm thực và không gian. Trong đó, sự phân chia và bố trí không gian chính là yếu tố vô cùng quan trọng, tác động mạnh mẽ đến thị giác, cảm xúc và thậm chí là vị giác của thực khách. Vì vậy khi thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, cần tuân theo một số tiêu chuẩn không gian sau đây:

NỘI THẤT TIỀN SẢNH NHÀ HÀNG

Đây chính là khu vực tiền sảnh chính, là nơi tiếp đón những vị khách quan trọng đến với nhà hàng. Vì thế mà việc bố trí nội thất cho khu vực này cần được quan tâm hàng đầu trong số những khu vực quan trọng. Nơi đây chính là không gian để lại ấn tượng ban đầu cho các khách hàng. Đồng thời, cũng là nơi tập trung sự chú ý đặc biệt của khách vãng lai. Tại đây, thông thường nên thiết kế màu sắc trang trọng và nổi bật, kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng lấp lánh.

Sảnh nhà hàng được thiết kế màu sắc trang trọng và nổi bật, kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng lấp lánh
Sảnh nhà hàng được thiết kế màu sắc trang trọng và nổi bật, kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng lấp lánh

THIẾT KẾ KHU VỰC ĂN UỐNG

Khu vực ăn uống sẽ là khu vực trực tiếp phục vụ khách hàng, vì vậy cần tạo được không gian nơi đây một cảm giác thoải mái, thoáng mát và thư giãn.

Theo như lời từ các chuyên gian thiết kế, khu vực ăn uống cần có khoảng cách tối thiểu là 1m2 – 1,4m2 giữa các bàn với nhau. Đây là khoảng cách lý tưởng vừa đảm bảo riêng tư cho khách hàng vừa tạo ra không gian di chuyển dễ dàng cho nhân viên và thực khách.

THIẾT KẾ KHU VỰC BẾP

Tại đây là nơi trực tiếp tạo ra sản phẩm phục vụ món ăn cho khách hàng và gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Tiêu chí an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, đảm bảo quá trình chế biến bảo quản thức ăn một cách tốt nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏa của đầu bếp và người dùng.

Thiết kế khu bếp mang lại cảm giác sạch sẽ
Thiết kế khu bếp mang lại cảm giác sạch sẽ

Cần tính toán diện tích kỹ lưỡng dành cho khu vực đảm nhiệm việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và cần một khoảng không gian dành cho văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày.

THIẾT KẾ QUẦY BAR – QUẦY THU NGÂN

Thông thường ở các nhà hàng quầy bar và quầy thu ngân sẽ được tích hợp cùng một chỗ, tiện lợi trong việc kiểm soát thu chi của nhà hàng cũng như việc thanh toán của khách hàng. Thiết kế quầy bar nhà hàng phải có tính hướng dẫn và thu hút ánh mắt của khách hàng ngay từ lần đầu đến.

Kích thước quầy bar cần tính toán sao cho thuận tiện nhất, Arture Design gợi ý cho bạn những thiết kế theo một số tiêu chuẩn sau:

+ Chậu rửa nhỏ nhất tại quầy phải dài 60cm, mặt bàn thao tác 60cm.

+ Tủ rượu được chia thành nhiều tầng ở các dãy khác nhau, mỗi tầng ít nhất 30 – 40cm.

+ Mặt quầy bar nên sử dụng vật liệu chịu mài mòn, chống thấm nước, chất liệu láng bóng.

THIẾT KẾ PHÒNG VỆ SINH

Nhà vệ sinh là khu vực phụ so với các thiết kế phòng còn lại, tuy nhiên lại đóng vai tròn vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng cũng như thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp. Khu vực này cần được thiết kế sạch sẽ và tiện nghi, an toàn, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và ấn tượng tốt đẹp.

Cần chú ý thi công thiết kế vị trí nhà vệ sinh nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Lắp đặt trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hệ thống ánh sáng lắp đặt hợp lý.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG HẢI SẢN CỰC HÚT KHÁCH

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hải sản cao cấp với không gian thoáng đãng và tràn đầy năng lượng, mang đến cho thực khách một cảm giác sảng khoái giữa ngày hè oi bức. Chủ đề biển cả được như thổi một làn gió mới đến khách hàng, giúp truyền tải thông điệp mà nhà hàng muốn mang đến. Đến đây, bạn sẽ được tận hưởng thức ăn ngon cùng khung cảnh lãng mạn khi hoàng hôn về và màn đêm buông xuống.

THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI SANG TRỌNG, ẤM CÚNG

Khách hàng luôn là những nhà đánh giá thông minh, họ luôn có những nhận xét cũng như cảm nhận một cách chân thật nhất. Thông thường, không gian sảnh tiệc cưới trong nhà hàng là nơi được khách hàng đánh giá rất cao. Nhất là trong những dịp tổ chức một buổi tiệc trọng đại và ý nghĩa như lễ cưới. Vì thế việc thiết kế nội thất cần phải được lựa chọn chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Chất liệu gỗ cùng với ánh sáng kết hợp trong mẫu thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp đã mang lại cảm giác sang trọng và cũng không kém phần ấm cúng.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN 5 SAO

Hệ thống ánh sáng của nhà hàng nên được thiết kế bố trí trên trần nhà sao cho tạo nên chiều sâu độc đáo. Bên cạnh kiểu bàn ăn đơn, bạn sẽ bắt gặp dạng ghế tựa đặt biệt – ghế tựa dài cổ điển kiểu London. Một số họa tiết Á Đông được thể hiện trên vách ngăn giúp mang lại sự nhẹ nhàng và tinh tế cho không gian thưởng thức ẩm thực.

Arture Design mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ cần thiết với bạn khi thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp. Hy vọng viết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và bổ ích trong những dự định sắp tới. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tìm đến một giải pháp an toàn tròn thiết kế nội thất, với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, Arture Design luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Nguồn: https://arture.vn/thiet-ke-noi-that/thiet-ke-noi-that-nha-hang-chuyen-nghiep/