Trang chủ THIẾT KẾ NỘI THẤT Thiết kế nhà vườn trên sân thượng

Thiết kế nhà vườn trên sân thượng

0
299

Một khu vườn trên sân thượng sẽ cho phép bạn có thêm không gian để trồng rau, cây, hoa và những thứ khác mà bạn thích nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc nơi khác không có vườn. Nơi tốt nhất để thư giãn sẽ là một nơi nào đó se lạnh. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu thiết kế nhà vườn trên sân thượng và những gì phải được xem xét? Bài viết hôm nay của Arture Design sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Tại sao cần thiết kế nhà vườn trên sân thượng là cần thiết?

Bạn có thể tạo bất cứ thứ gì bạn muốn trong sân thượng hoặc khu vườn trên mái, và chúng rất đơn giản để tạo và bảo trì. Ngoài ra, có một khu vườn mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn thế.

Trước hết, nó giúp bạn hạnh phúc hơn bằng cách giảm bớt sự lắng nghe và căng thẳng. Hòa hợp với thiên nhiên là vẫn có thể. Chúng tôi là hệ thống lọc không khí tự nhiên, hỗ trợ sức khỏe tối ưu.

Thứ hai, góp phần hạ nhiệt cho ngôi nhà. Carbon dioxide được thực vật trên mái nhà hấp thụ, làm giảm nhiệt độ xung quanh ngôi nhà.

Thứ ba, là một địa điểm giải trí tốt cho gia đình. Gia đình bạn, đặc biệt là những đứa trẻ, có thể không có một vị trí tuyệt vời để giải trí, vậy thì khu vườn có thể giúp bạn.

Thứ tư, tạo ra một môi trường sống tốt hơn, mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Tác động kinh tế mà việc trồng hoa và cây đẹp mang lại là rất đáng kể.

Một địa điểm mà cuối cùng gia đình có thể có được thực phẩm sạch. Các khu vườn trên sân thượng là nơi tốt nhất để trồng rau hữu cơ, bổ dưỡng cho cả gia đình nếu bạn thích làm vườn rau.

Cách thi công hoàn thiện cho thiết kế nhà vườn trên sân thượng

Thiết lập

Nếu bạn muốn xây dựng một khu vườn trên sân thượng, trước tiên bạn phải xác định xem mái nhà của bạn có thể chịu được trọng lượng bao nhiêu. Để ngăn hiện tượng thấm trong tương lai, hãy xác định cách chống thấm. Trồng cây trong các trận chiến hoặc phủ đất toàn bộ sân thượng để tạo khu vườn là hai lựa chọn để tạo nên một. Hãy lưu ý rằng việc chống thấm cho ngôi nhà là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn bao phủ toàn bộ khu vực sinh sống trên cùng. Lý tưởng nhất là lớp chống thấm nên được bảo vệ bằng một lớp cách nhiệt.

Bất kỳ loài nào cũng phải có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước một cách hiệu quả để tồn tại và phát triển. Vì vậy điều quan trọng cần chú ý là đất phải dễ thấm và thoát nước tốt. Việc trồng cây trong đống đổ nát sẽ dễ dàng hơn nhiều vì tất cả những gì bạn cần làm là tạo nguồn nước để nuôi dưỡng khu vườn của mình. Yêu cầu cuối cùng là xác định xem trên sân thượng của bạn có nhiều gió hay không. Nếu vậy, hãy thêm sự thoải mái để giảm tốc độ gió.

Ngoài ra, nếu thiết kế hợp lý, lượng ánh sáng và việc sử dụng không gian hiệu quả sẽ hỗ trợ sự phát triển tối ưu của cây cối và cây cối.

Chọn cây cho nhà vườn trên sân thượng

Khi một khu vườn tuyệt vời là nơi để đặt tất cả những thứ bạn yêu thích từ cây cối, hoa lá, rau và trái cây, thì đây là giai đoạn cá nhân nhất. Chọn một cây bóng mát cho khu vườn của bạn sẽ cho phép bạn trồng những cây yếu hơn, cần ít ánh sáng hơn và nhiều không gian hơn để phát triển trong bóng râm của cây. Nên ưu tiên các loại cây có cáp treo vì nó không ảnh hưởng đến độ sâu của đất.

thiet-ke-nha-vuon-tren-san-thuong-1

Thiết kế sân vườn trên sân thượng đơn giản 

Lời khuyên thiết thực thiết kế nhà vườn trên sân thượng

Sau khi vườn nhà bạn hoàn thành, bạn nên tập trung để cây phát triển tốt nhất có thể. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích để phát triển khu vườn trên sân thượng:

Chọn những cây phát triển tốt nhất trong mùa thích hợp: Nếu bạn muốn tạo một khu vườn trên sân thượng của mình, hãy chọn những loại rau được trồng tốt nhất trong mùa thích hợp nơi bạn cư trú.

Cách chăm sóc cây sẽ tùy thuộc vào phẩm chất của nó. Bạn phải biết về phẩm chất của cây để đảm bảo chúng có thể phát triển an toàn vì nhiều loại cây có khả năng ưa sáng và ưa bóng khác nhau. Bạn nên chọn những cây khó trồng và dễ trồng khi mới bắt đầu.

Để thúc ra nhiều hoa và phát triển mạnh mẽ hơn, hãy thường xuyên cắt tỉa những cành và thân héo.

Hãy lưu ý đến lượng nước bạn cần cung cấp. vì nhiều loại cây không thể chịu được lượng nước quá nhiều. Khi tưới nước, phương pháp duy nhất để biết đất có sạch hay không là dùng ngón tay chọc vào đó; nếu có váng, ngừng tưới.

Quyết định loại cây bạn thích.

Nhóm các cây của bạn sẽ cho phép chúng phát triển theo nhu cầu của riêng chúng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công việc phân loại.

Để nâng cao chất lượng của đất, nên tạo phân trộn tự nhiên từ lá cây, phân bò khô, hoa, v.v.

Khi chăm sóc cây cối trong vườn, hãy kiên nhẫn.

Sử dụng luân canh cây trồng để ngăn đất mất hết chất dinh dưỡng.

Hãy nhớ rằng khu vườn là nơi bạn có thể thư giãn.

Thiết kế đáng yêu cho khu vườn trên sân thượng

Thiết kế khu vườn trên sân thượng

Chủ nhân của ngôi nhà mong muốn được chia sẻ vẻ đẹp của cảnh quan, nơi sử dụng màu xanh lá cây làm màu chủ đạo. Cây lớn (nhưng không phải cây cổ thụ), cây bonsai, cây phát triển trung bình và thấp, cây bụi và cỏ là những ví dụ về các loại cây khác nhau.

Khả năng chịu lực của trần nhà cần được xem xét khi trồng những cây lớn. Các khu vực trồng lớn có thể không cần bóng của các cây khác. Ngoài ra, có thể đặt những bụi nhỏ li ti hoặc những mảng cỏ sân vườn bên dưới gốc cây.

Bạn có thể chọn từ nhiều loại cây khác nhau, chẳng hạn như cây thân gỗ, cây có lá to hoặc rủ, cây thân leo, cây dây leo, cây cảnh, cây có hoa, … để thêm phần tinh tế nghệ thuật cho môi trường sân thượng.

Vì mỗi loài cây sinh trưởng với tốc độ khác nhau nên khi tạo vườn sân thượng cần lưu ý cách chăm sóc, cắt tỉa cành lá để tránh làm mất thẩm mỹ cho khu vườn.

Hoa, dây leo và các loại cây đơn giản khác, dễ bảo quản và phát triển tốt là lựa chọn tốt nhất cho khu vườn trên mái.

Trên sân, bạn có thể tạo một vườn rau Xây dựng một vườn rau trên sân thượng rất phổ biến vì nó tương đối nhanh chóng, ít tốn kém và dễ bảo trì. Ngoài ra, vườn rau còn là nguồn cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe của gia đình và là không gian xanh tự nhiên.

Có nhiều cách để trồng rau:

Các lựa chọn phổ biến nhất là: trong khay nhựa; tường rau nhiều tầng; và thủy canh.

Để tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn, bạn có thể trồng xen kẽ các loại cây ăn quả, cây cảnh đẹp hoặc bố trí các tiểu cảnh, cần đề phòng sâu bệnh, chim chóc khi trồng rau ngoài hiên.

Vườn rau trên sân thượng vừa là nguồn cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe vừa là nơi xanh mát yên tĩnh của gia đình.

thiet-ke-nha-vuon-tren-san-thuong-1

Thiết kế sân vườn trên sân thượng đơn giản 

Thiết kế sân vườn sân thượng có tiểu cảnh

Hiện nay nhiều người quan tâm đến việc sử dụng tiểu cảnh trong khi thiết kế sân vườn ngoài cây xanh để mang đến màu sắc và sự sáng tạo. Những công trình kiến ​​trúc nhỏ của khu phố là thứ thu hút mọi người đến và phân biệt ngôi nhà. Khái niệm chính của khu vườn quyết định thiết kế cảnh quan:

Các đặc điểm của nước như ao cá, chum vại, thác nước trên vách kính … Cảm giác yên bình và gần gũi được tạo ra bởi âm thanh róc rách của dòng sông và cây xanh xung quanh. Nước là yếu tố chính trong phong thủy tạo ra nguồn sinh khí. cuộc sống cho ngôi nhà.

Đá: non bộ, tảng đá, núi… Nhưng điều quan trọng là phải chọn loại đá thích hợp và cân nhắc cẩn thận trọng lượng của đá so với khả năng chịu lực của trần nhà.

Làm bằng gỗ: tiểu cảnh, khung, chậu, bàn, ghế … Tiểu cảnh gỗ hiện đại có nhiều phong cách, từ truyền thống đến đương đại, đồng quê đến cổ điển. Để ngăn ngừa mối mọt và hư hỏng, điều quan trọng là phải bảo dưỡng tiểu cảnh gỗ một cách thường xuyên.

Một khu vườn trên sân thượng như thế này không quá khó để thiết kế cho những cá nhân thích vườn Nhật.

Thiết kế bể bơi tích hợp cho sân thượng lớn đáp ứng nhu cầu giải trí đồng thời hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ bên trong

Để đảm bảo cấu trúc ngôi nhà đủ chắc chắn nếu bạn định đặt bể bơi trên mái, cần phải tính toán ngay từ giai đoạn thiết kế nhà.

Nhiều hình dạng của bể bơi phản chiếu mặt nước, tạo cho nó một ứng dụng lấp lánh và tuyệt đẹp. Bạn có thể thiết lập một môi trường yên bình và thoải mái xung quanh hồ bơi, hoàn chỉnh với sân chơi gia đình và khu dã ngoại.

Một khu vườn trên sân thượng có hồ bơi là một dự án xây dựng phức tạp đòi hỏi các kiến trúc sư và chuyên gia xây dựng có tay nghề cao. Hệ thống thoát nước, khả năng chịu lực của trần, khả năng bơm và đảm bảo an toàn

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây