100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Khi được giao nhà mới, chủ nhân mới sẽ tràn ngập căng thẳng và không biết bắt đầu từ đâu khi bắt tay vào trang trí và thiết kế bên trong không gian sống của mình. Điều quan trọng là chủ nhà phải hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế thi công nội thất thông thường để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và đúng như mong đợi của họ, ngay cả khi họ chưa có kinh nghiệm thiết kế nội thất trước đó. Arture Design đã cung cấp sáu quy trình trong quá trình thiết kế và xây dựng nội thất.

1. Các bước thiết kế thi công nội thất

Bước 1: Lên ý tưởng để thiết kế thi công nội thất

Việc đưa ra các thông số kỹ thuật đòi hỏi phải phác thảo các mong muốn của bạn một cách rõ ràng và chính xác để đơn vị phát triển hiểu và đáp ứng chúng. Yêu cầu ý tưởng của bạn càng cụ thể thì thiết kế nội thất sẽ càng chi tiết, phù hợp với mục tiêu của bạn. Trong bước này, Arture Design đề xuất năm điều cần làm:

+ Xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

+ Xác định phong cách yêu thích, cách trang trí từ ý muốn thiết kế nội thất mà bạn chọn.

+ Tham khảo các mẫu nội thất có thể truy cập trên internet.

+ Lập danh sách các ứng dụng của từng sản phẩm. Ví dụ, kệ tivi có thể dùng làm kệ trang trí, bếp có thể làm tủ rượu, tủ quần áo có thể làm tủ trang trí, v.v.

+ Mua thêm thiết bị như bồn rửa, lò vi sóng, máy rửa bát, v.v. Để tạo nên nội thất theo yêu cầu, đơn vị thiết kế sẽ đo đạc kích thước của từng sản phẩm.

Bước 2: Tạo thiết kế ba chiều

Để có được những gợi ý chính xác, hãy bày tỏ cẩn thận từng mong muốn của bạn với đơn vị thiết kế và thi công nội thất. Thông thường, đội ngũ thiết kế nội thất sẽ đưa ra lời khuyên và khuyến nghị nên sử dụng sản phẩm gỗ nào. Vật liệu gỗ được sử dụng trong từng khu vực của ngôi nhà sẽ khác nhau để đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm tối đa chi phí.

Quy trình thiết kế thi công nội thất: Tạo thiết kế 3D

Quy trình thiết kế thi công nội thất: Tạo thiết kế 3D

Tiến hành khảo sát, đo đạc mặt bằng nhà ở thực tế, lập bản vẽ mô phỏng ảo 3D do đơn vị thiết kế thực hiện. Khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên sẽ bàn bạc và chỉnh sửa để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của gia chủ. Bản vẽ 3D là bản vẽ sử dụng phần mềm thiết kế để tái tạo không gian ảo cho căn hộ của bạn.

Bước 3: Xây dựng mô hình 2D

Hình dạng có thể được tạo ra trên một bề mặt phẳng được gọi là Hình dạng 2D (chiều). Nói cách khác, hình 2D là những hình vừa có chiều dài và chiều rộng.

Đơn vị thiết kế sẽ tháo dỡ và bổ sung các thủ tục để thiết kế sản xuất dựa trên mô hình 3D. Bản vẽ 2D đóng vai trò là tài liệu tham khảo cho phiên bản 3D, bao gồm các chi tiết như kích thước, số lượng vít và số lượng gỗ. Phiên bản 2D được sử dụng để báo giá và gửi đơn đặt hàng đến nhà máy.

Bước 4: Báo giá 

Một công ty xây dựng tạo ra một mẫu báo giá để tiết lộ chi phí xây dựng. Tính chất công việc cũng như đơn vị tính giá thành sản phẩm đã được ghi rõ trên bảng báo giá …. Mời bạn đọc tham khảo toàn bộ tài liệu để biết thêm thông tin và có được bản mẫu báo giá xây dựng. Do giá nhân công và vật liệu xây dựng chênh lệch nhiều nên mẫu báo giá xây dựng có sự thay đổi và điều chỉnh theo từng giai đoạn.

Dựa trên số lượng ván gỗ và phụ kiện cần tận dụng, đơn vị thiết kế sẽ tính toán và dự đoán giá thành. Các loại đồ nội thất khác nhau có giá cả khác nhau. Do đó, khách hàng nên yêu cầu ước tính và kiểm tra giá cả và vật liệu sử dụng trong nhà của họ để đảm bảo rằng tài chính của họ phù hợp với số tiền mà chủ nhà đã bỏ ra.

Bước 5: Sản xuất

Để tạo ra những sản phẩm cuối cùng, nguyên liệu thô được nhập về nhà máy và đưa vào hệ thống máy cắt và dán hiện đại.

– Cắt và ghép gỗ dựa trên bản vẽ chính xác; 

– Chọn vân gỗ và bề mặt gỗ để đặt ở những khu vực thích hợp;

– Xây dựng các sản phẩm từ bản thiết kế;

– Kiến trúc sư thiết kế kiểm tra và so sánh các bản vẽ toàn diện về độ chính xác, thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.

Bước 6: Kiểm tra sản phẩm

Đồ nội thất được tích hợp vào thành phẩm trước khi xuất xưởng. 

+ Trước khi đơn hàng được vận chuyển đến công trường, bộ phận giám sát kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết. 

+ Phần bị lỗi sẽ được tái sản xuất tại nhà máy trong trường hợp bị lỗi. Điều này làm giảm khả năng xảy ra sai sót trên công trường.

Bước 7: Vận chuyển và thiết lập

Nội thất hoàn thiện được đóng gói và đưa đến công trình bằng ô tô. Đơn vị thi công thiết kế sẽ tiếp nhận sản phẩm và lắp đặt.

+ Nếu đồ nội thất bằng gỗ của bạn nhỏ gọn, hãy bọc nó trong màng PE và di chuyển như bình thường. Nếu giường lớn và có thể tháo rời, thực hiện theo quy trình tương tự như khi chuyển giường. (lắp ráp và tháo gỡ)

Quy trình thiết kế thi công nội thất: Vận chuyển

Quy trình thiết kế thi công nội thất: Vận chuyển

+ Ghế sofa hoặc bàn lớn phải được vận chuyển như một chiếc duy nhất. Bạn tiến hành gửi hàng theo cách bọc kỹ màng PE hoặc xốp nổ. Chú ý cẩn thận đến chân và những nơi góc cạnh; bạn có thể sử dụng một loại vải dày hơn để ngăn tường và sàn nhà không bị xuất hiện hư hại hoặc trầy xước do quá trình vận chuyển.

Bước 8: Nghiệm thu và bảo hành

Người tiêu dùng kiểm tra mặt hàng. Nếu bất kỳ lỗi hoặc hư hỏng nào được phát hiện trong thời gian bảo hành do lỗi của nhà sản xuất, sản phẩm sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.

+ Bên giao thầu sẽ chỉ thẩm định và chấp nhận các hạng mục của hợp đồng nếu chúng đáp ứng các yêu cầu chất lượng quy định tại đã thỏa thuận.

+ Các bản vẽ thiết kế (bao gồm cả các nội dung sửa đổi, bổ sung đã được phê duyệt của bên giao thầu), thuyết minh kỹ thuật, quy chuẩn, tiêu chuẩn có liên quan, giấy chứng nhận kết quả thí nghiệm, biên bản nghiệm thu bàn giao mẫu và các quy định khác có liên quan là cơ sở để nghiệm thu sản phẩm của hợp đồng.

2. Vì sao cần nên chọn một đơn vị thi công

Đã từng tốn rất nhiều thời gian và tâm sức của cả khách hàng và đơn vị thi công nội thất khi thi công nội thất đơn giản theo ý muốn của gia chủ mà không cần thiết kế tỉ mỉ. Tiền bạc và quyền lực.

Ngày nay, việc xây dựng nội thất trở nên dễ dàng hơn khi dựa trên các bản thiết kế và thiết kế kỹ thuật hiện có, và các nghệ nhân có thể dễ dàng chạm khắc các đường nét phù hợp dựa trên đó. gợi ý. Hơn nữa, tiêu chuẩn hóa việc sắp xếp các đối tượng ở một vị trí xác định trước sẽ nhanh hơn và hấp dẫn hơn, với ít vấn đề hơn trong quá trình xử lý, uốn cong và vận chuyển…

Do đó, thiết kế và thi công nội thất là hai quá trình khác biệt, có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mặt khác, một thiết kế nội thất tiêu chuẩn sẽ hỗ trợ quá trình tiếp thị tiến về phía trước một cách nhanh chóng và chính xác; Mặt khác, một thông số duy nhất trong thiết kế không chính xác có thể khiến quá trình hoàn thiện nội thất có thể bị gián đoạn.…

Khi một công ty lên kế hoạch và xây dựng đồng thời, họ có thể nắm bắt được toàn bộ cấu trúc và kiến trúc thực tế của không gian đồng thời cũng hiểu được mong muốn của chủ sở hữu để có thể nhanh chóng chỉnh sửa và thay đổi. tại bất kỳ điểm nào, đảm bảo rằng không có vấn đề chồng chéo giữa hai công đoạn, làm cho kết quả đầu ra khác với bản vẽ ban đầu.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế uy tín thì đừng ngần ngại liên hệ với Arture Design. Bằng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những thiết kế yêu thích và hợp lý nhất.

Bài trước
Bài tiếp theo