100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố đằng sau vẻ đẹp độc đáo của thương hiệu và phong cách kinh doanh của mỗi công ty, và đó chính là nội thất văn phòng. Vậy làm thế nào để công ty bạn có thể có một thiết kế nội thất đẹp nhất? Và có thể tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp nhất ở đâu? Nếu bạn còn đang phân vân về câu hỏi này, bạn có thể đến với Arture của chúng tôi để có giải pháp thiết kế tốt nhất.

1. Tầm quan trọng của quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng là gì?

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khi thực hiện một hoạt động, chương trình nào đó, người ta thường có xu hướng đưa ra một quy trình riêng để hiện thực hóa công việc. Mỗi giai đoạn có các hoạt động khác nhau, được diễn ra theo một trình tự thời gian rõ ràng và hợp lý.

Đối với lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng, không nên “điên đầu” bắt tay vào công việc ngay vì rất khó để theo dõi tiến độ và đảm bảo chất lượng thành phẩm. Do đó, các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín có xu hướng đưa ra các quy trình tiêu chuẩn hóa của riêng họ, bao gồm các giai đoạn nghiên cứu, thiết kế, xây dựng và đánh giá kết quả khác nhau.

Khảo sát là bước quan trọng trong quy trinh thiết kế nội thất văn phòng

Khảo sát là bước quan trọng trong quy trinh thiết kế nội thất văn phòng

Các công ty thiết kế và khách hàng sẽ dựa vào quy trình này để theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng giai đoạn. Điều này không chỉ giúp các nhà thiết kế và doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hoạt động thiết kế mà còn giúp công việc diễn ra suôn sẻ và tránh được những rủi ro và xung đột không đáng có.

2. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất văn phòng, thi công chuẩn xác, sát thực tế, đảm bảo hoàn công. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của Arture Design – đơn vị uy tín chuyên nghiệp sở hữu những dự án hoàn hảo nhất với các bước sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình và thu thập các yêu cầu thiết kế của khách hàng

Đối với bất kỳ chủ đầu tư nào, bước đầu tiên trong quy trình thiết kế nội thất của Văn phòng thiết kế nội thất Arture là xác nhận thông tin tư vấn, thảo luận về mong muốn, sở thích và phong cách cụ thể – ngôn ngữ phù hợp với không gian, sứ mệnh, thông điệp, lĩnh vực kinh doanh và suất đầu tư ban đầu.

Tiếp theo, đội ngũ kiến ​​trúc sư của chúng tôi sẽ khảo sát hiện trạng làm việc của danh sách nhà trong tương lai, đo đạc quy mô văn phòng, tình trạng làm việc. Từ đó tư vấn cho chủ đầu tư về chất liệu và ý tưởng thiết kế, đưa ra những mẫu thiết kế đạt được những không gian văn phòng độc đáo và ấn tượng nhất.

Sau đó, kiến ​​trúc sư sẽ phác thảo sơ bộ (tay hoặc máy tính) mặt bằng có sẵn, từ đó đưa ra các phương án cho công trình và danh sách phối hợp nội bộ công trình, kết cấu, kết cấu, điện nước.

Qua quá trình sơ bộ trên, nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ, Thiết kế nội thất Arture sẽ ký hợp đồng với khách hàng và tiến hành đặt cọc.  Theo quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của chúng tôi, khách hàng sẽ thanh toán trước 30% hoặc 50% tổng số tiền hợp đồng để chúng tôi triển khai và gia hạn bàn giao bản vẽ thiết kế. Chương trình chính thức.

Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng theo nhu cầu chủ đầu tư

Sau khi hoàn thành bước đầu tiên của quy trình, đội ngũ kiến ​​trúc sư sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế công trình. Sau đó, theo ý muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng bản thiết kế 2D sơ bộ, bao gồm các nội dung sau: diện tích văn phòng, vị trí đặt vật dụng, kết hợp các yếu tố phong thủy… trong quá trình giao tiếp với khách hàng và thông số kỹ thuật trong quá trình khảo sát.

Bước 3: Thiết kế phối cảnh không gian của căn phòng thể hiện rõ hình dáng, màu sắc và ánh sáng của các đồ vật trong phòng.

Khi khách hàng và Thiết kế nội thất 3S đã thống nhất được phương án thiết kế sơ bộ, bước tiếp theo là để kiến ​​trúc sư nắm bắt rõ ý tưởng, lên phương án thiết kế nội thất văn phòng theo phối cảnh 3D, giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ công trình với các góc nhìn rộng khác nhau và dễ dàng Hình dung ra toàn bộ không gian bên trong, cả ngoại thất và nội thất.  Trình bày cho khách hàng chi tiết nhất về cách bố trí nội thất, diện tích sử dụng và phong cách mà khách hàng đã lựa chọn đúng thời gian.

Bước 4: Triển khai bản vẽ thi công chi tiết và lập dự toán đầu tư theo thiết kế được chủ đầu tư phê duyệt

Bước thứ 4 được coi là bước quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng công ty triển khai bản vẽ thi công chi tiết. Có nhiều phương án so sánh, đánh giá và đưa ra phương án cuối cùng, màu sắc và chất liệu nội thất cho khách hàng lựa chọn. Thường khi thiết kế, các kiến ​​trúc sư sử dụng màu logo làm màu chủ đạo của văn phòng để tạo nét riêng. Về chất liệu thì có thể đặt hợp lý theo mức đầu tư của khách hàng.

Cần thiết kế bản vẽ chi tiết để quy trình mượt mà, vận hành tốt

Cần thiết kế bản vẽ chi tiết để quy trình mượt mà, vận hành tốt

Bước 5: Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng thiết kế

Sau khi hoàn thành các bước trong giao thiết kế và dự toán, dựa trên bản vẽ kỹ thuật và báo giá thiết kế nội thất văn phòng sơ bộ, bước cuối cùng là bàn giao hồ sơ và hợp đồng thiết kế. Theo từng giai đoạn:

– Thứ nhất, hai bên thống nhất thời gian giao hàng

– Sau đó, lập biên bản thanh toán hợp đồng và khách hàng thanh toán cho công ty đến 100% giá trị hợp đồng.

3. Những lưu ý cần thiết trong thi công nội thất văn phòng

Phân chia không gian văn phòng hợp lý

Việc phân chia và sắp xếp không gian văn phòng hợp lý cũng là một trong những điều cần chú ý đầu tiên khi thiết kế nội thất văn phòng cho khách hàng.

Văn phòng cần được thiết kế sao cho thuận tiện nhất cho mọi người làm việc, tạo ra những không gian thoải mái và tiện lợi nhất. Việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng cũng cần đặc biệt chú ý để tạo ra những không gian sáng tạo biến văn phòng mới trở thành nơi làm việc lý tưởng.

Tập trung vào vật liệu và thiết kế tòa nhà văn phòng

Vật liệu xây dựng văn phòng làm việc vô cùng phong phú và đa dạng, xu hướng xây nội thất bằng gỗ tự nhiên hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng.

Ngoài ra, các văn phòng ngày nay thường được thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ với vách ngăn kính cường lực để tiện cho việc theo dõi cũng như việc giao tiếp trong công ty giữa các thành viên.

Đặt hình ảnh công ty lên khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Hình ảnh công ty cũng là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà đầu tư cần quan tâm. Vì vậy, khi thiết kế và thi công nội thất, điều cần chú ý nhất là màu sắc, phong thủy, biểu tượng… liên quan đến hình ảnh của công ty.

Nghệ thuật phân bố ánh sáng trong kiến ​​trúc

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng cũng yêu cầu đủ ánh sáng để làm việc dễ dàng và mang lại cảm hứng làm việc tuyệt vời.

Vì vậy, khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng, ngoài việc chú ý đến thiết kế ánh sáng của văn phòng thì cũng cần tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Để mang đến hiệu quả tốt hơn trong công việc thì nên trang bị ánh sáng tự nhiên.