100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, công việc thiết kế nội thất văn phòng là khâu vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Phương án và phong cách thiết kế nội thất của mỗi doanh nghiệp khác nhau là không giống nhau. Điều này có ảnh hưởng bởi các yếu tố như quy mô hay tính chất hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc thiết kế nội thất văn phòng càng đẹp sẽ càng gây ấn tượng tốt cho khách hàng cũng như các đối tác của doanh nghiệp. Thấu hiểu được điều đó, Arture đã tìm hiểu và cho ra bài viết Mẫu thiết kế nội thất văn phòng để có thể giúp bạn có được nguồn tìm kiếm uy tín hơn.

1. Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng đẹp?

Vì mỗi ngày bạn đều phải làm việc từ sáng đến tối trong cùng một không gian và điều này lặp lại thành một tần suất thường xuyên. Đôi khi, công việc tồn đọng nhiều và bạn vẫn phải ở lại văn phòng để làm việc thêm giờ hoặc đến sớm hơn để giải quyết. Vì vậy, tầm quan trọng của không gian làm việc là không thể phủ nhận.

Ngoài ra, nội thất văn phòng không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian chung mà còn có thể giúp nhân viên có được nhiều sự tiện nghi và nhiều cảm ứng trong công việc để đạt được năng suất cao hơn trong công việc.

2. Những tiêu chí cho một mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp và  chuyên nghiệp

Doanh nghiệp cần đảm bảo thỏa mãn những tiêu chuẩn thiết kế chung dù là lựa chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng nào đi nữa. Điều này có ý nghĩa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như các công năng sử dụng. Mang lại nhiều hơn các giá trị lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Phải đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc cũng như ánh sáng từ đèn hay ánh sáng tự nhiên để xây dựng được nôi thất văn phòng phù hợp. Thêm vào đó, cũng cần nhất quán với phong cách tổng thể trong việc sắp xếp bố cụ hay lựa chọn và trang trí các đồ nội thất như bàn ghế hay tranh ảnh, cây cảnh,…

Mẫu thiết kế nội thất văn phóng phối hợp ánh sáng và cây cảnh

Mẫu thiết kế nội thất văn phóng phối hợp ánh sáng và cây cảnh

Cân nhắc về các công năng sử dụng

Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trong việc phân chia không gian và diện tích các phòng ban một cách khoa học để có thể đảm bảo được tiêu chí này. Ngoài ra, mẫu thiết kế nội thất văn phòng cũng cần đảm bảo thuận tiện cho ban lãnh đạo và nhân viên trong quá trình làm việc. Các bộ phận và phòng ban cũng nên được sắp xếp hợp lý và có sự liên kết nhịp nhàng với nhau sao cho phù hợp.

Dựa trên tiêu chí nhất quán

Để đáp ứng tiêu chí này, mặt bằng và các thiết kế nội thất cần hài hòa và phù hợp với cấu trúc chung. Cụ thể từ các chi tiết nhỏ đến lớn, các điểm nhấn hay kể cả thiết kế nền đều cần phải có hệ thống và cần sự thống nhất trong cùng một phong cách chung.

Tạo sự liên kết và không dồn khối

Một cách đơn giản hơn thì tiêu chí này đang nhắc đến cách sắp xếp và bố trí nội thất văn phòng. Cụ thể, những đồ nội thất nên được thiết kế để tạo được kết nối với nhau. Nhưng nên sắp xếp hợp lý và không dồn thành nguyên khối. Điều này sẽ giúp tạo được sự tiện lợi cho những thời điểm mà bạn cần di chuyển, nâng cấp hay bổ sung,…

Phù hợp với định hướng văn hóa công ty

Tiêu chí này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động cũng như văn hóa của công ty.

Không gian gần gũi với thiên nhiên

Đây là hành động khá quen thuộc hiện nay, tuy nhiên các doanh nghiệp nên ứng dụng những yếu tố xanh cho không gian văn phòng khi thiết kế và xây dựng. Đây là phương pháp hữu hiệu để mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn cho các nhân viên làm việc và tạo động lực để giải quyết công việc.

Phù hợp với tài chính

Tùy thuộc vào ngân sách cũng như khả năng đầu tư mà doanh nghiệp có thể chọn được mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất mới quy mô. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc đầu tư quá nhiều dẫn đến vượt mức chi phí cho phép. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh dài hạn của công ty.

Đáp ứng được nhu cầu tương tác

Tiêu chí cuối cùng cần bạn đảm bảo được tốt sự tương tác giữa các nhân viên với nhau trong thiết kế nội thất văn phòng. Điều này giúp tạo được sự tiện lợi trong công việc và tăng thêm sự tương tác chặt chẽ cho nội bộ trong doanh nghiệp. Không chỉ có vậy, đây còn là yếu tố giúp bạn có thể tiết kiệm được diện tích khi loại bỏ bớt các vách ngăn dư thừa  hay nội thất gây che chắn quá nhiều,…

3. Cùng xem các mẫu thiết kế nội thất văn phòng khi căn cứ vào diện tích 

Yếu tố diện tích chính là một trong những yếu tố mà các nhà thiết kế nên lưu ý để tạo được bản vẽ nội thất văn phòng. Biết được chính xác diện tích văn phòng sẽ giúp các nhà thiết kế có được cách sắp xếp và bố trị sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, diện tícg văn phòng sẽ không kiềm hãm sự đa dạng của các phong cách trang trí nội thất. Nhờ đó, chỉ cần doanh nghiệp sử dụng bản thiết kế phù hợp thì sẽ tạo được một không gian làm việc đầy khoa học và vô cùng cá tính. Hơn thế, điều này còn thể hiện được màu sắc riêng cũng như đẳng cấp vượt trội của thương hiệu.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng có diện tích dưới 100m2

Mẫu này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có văn phòng dưới 100m2 khá nhỏ, hẹp. Với diện tích này, khá hạn chế trong không gian làm việc cũng như thư giãn. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải có cách sắp xếp sao cho kỹ lưỡng để có được bố trí nội thất khoa học nhất.

Trong đó, việc thiết kế nội thất văn phòng kiểu khép kín truyền thống đều được các doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng. Vì cách thiết kế này sẽ chia cách và tách biệt những phòng ban với nhau. Do vậy, tận dụng được tối đa mặt bằng. Từ đó, có thể dễ dàng quản lý công việc hơn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp yêu thích phong cách mở hơn. Những vách ngăn sẽ được loải bỏ ra khỏi không gian, do vậy mọi nhân viên sẽ chia sẻ cùng một không gian chung. Như vậy, cũng sẽ không có diện tích mặt bằng nào bị lãng quên. Mọi người có được nhiều cơ hội để có thể giao lưu với nhau nhiều hơn. Không gian văn phòng trở nên thông thoáng và sẽ trông căn phòng rộng rãi hơn.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng có diện tích từ 100m2 đến 500m2

Đây là khung diện tích mặt bằng khá phổ biến ở nhiều văn phòng ở Việt Nam. Đây cũng là mức diện tích có thể tạo được không gian làm việc thoải mái và rộng rãi cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong không gian chưa đến 500m2, nhiều doanh nghiệp có thể sắp xếp được đầy đủ những không gian, khu vực và phòng ban làm việc một cách dễ dàng.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng có diện tích trên 500m2

Nếu văn phòng ở vị trí có diện tích mặt bằng quá lớn, việc thiết kế nội thất sẽ không hề đơn giản như chúng ta tưởng. Các nhà thiết kế không những phải được phân chia không gian hợp lý, mà còn phải tránh được các nguy cơ tạo ra không gian nội thất văn phòng thiết điểm nhấn.

Mẫu thiết kế nội thất trên 500m2

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng trên 500m2

Tuy nhiên, với mức diện tích 500m2 thì việc này cũng không quá đáng ngại. Khi các nhà thiết kế hoàn toàn có thể tạo được không gian nội thất hài hòa và ấn tượng nhờ tận dụng được những ưu điểm của văn phòng.

Admin Arture đã giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về thiết kế nội thất văn phòng. Thêm vào đó, nếu bạn đang cần một dịch vụ về thiết kế và thi công nội thất căn hộ uy tín, hãy để Arture giúp bạn. Chỉ cần để lại thông tin ngay bên dưới, đội ngũ Arture sẽ giải đáp tận tình và đầy đủ nhất.