100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

CÁC STYLE THIẾT KẾ NỘI THẤT

Phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, tối giản đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Ngoài ba kiểu thiết kế phổ biến đó, có rất nhiều phong cách thiết kế phổ biến khác trên khắp thế giới. Mỗi thiết kế sẽ yêu cầu một cách tiếp cận khác nhau để lựa chọn đồ nội thất, và bởi vì thảm là vật trang trí quan trọng trong việc định hình phong cách của không gian, nên nó cần được làm nổi bật để phối hợp với các thiết kế khác nhau. 

Arture Design được coi là công ty chuyên nghiệp và sáng tạo nhất trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng biến ngôi nhà mơ ước của họ thành hiện thực, mang đến môi trường sống lý tưởng nhất cho gia đình họ. Sau đây là một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay:

1. CÁC STYLE THIẾT KẾ NỘI THẤT: PHONG CÁCH TỐI GIẢN (PHONG CÁCH MINIMALISM): 

Thiết kế tối giản hướng đến sự ngắn gọn, sáng sủa và một môi trường sáng sủa và thoáng mát. Ánh sáng trở thành một khía cạnh thẩm mỹ quan trọng thông qua mắt do kết quả của các đồ trang trí tối thiểu. Thiết kế tối giản có thể quá nhàm chán và khô khan đối với một số người. Mọi người nên phân tích tổng thể không gian kiến ​​trúc nội thất hơn là chỉ đánh giá qua một vài thứ.

Các style thiết kế nội thất: Phong cách tối giản

Các style thiết kế nội thất: Phong cách tối giản

Phong cách nội thất tối giản có những đặc điểm sau:

* Ít hơn là nhiều hơn (less is more): Đây là một trong những ý tưởng thiết kế tối giản.

Giới hạn cơ bản của chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nhà là ít hơn nhiều. Ít hơn là nhiều hơn đề cập đến các yếu tố kiến ​​trúc được giữ ở mức tối thiểu, dẫn đến một khu vực rộng mở và minh bạch hơn.

Nội thất cũng được tiết chế ở mức tối thiểu giúp không gian có cảm giác nhẹ nhàng và thông thoáng. Các sản phẩm thông minh với sự kết hợp của nhiều chức năng trong một sản phẩm hầu hết được sử dụng để đáp ứng đầy đủ sự tiện lợi.

* Giới hạn số lượng màu bạn sử dụng:

Màu sắc bị hạn chế trong phong cách kiến ​​trúc tối giản. Khi lên kế hoạch cho nội thất, hãy sử dụng không quá bốn màu. Màu sắc thường được phối hợp bằng cách sử dụng tiền đề của một màu chính, một màu nền và một màu nhấn.

Để tạo nền cho đồ nội thất, các màu thuộc dải màu trung tính được chọn làm màu nền. Vẻ đẹp tinh tế và kiêu sa của căn phòng được tôn lên nhờ sử dụng gam màu nhẹ nhàng và sự tối giản về đường nét kiến ​​trúc.

* Làm nội thất, tận dụng ánh sáng:

Căn phòng không quá đơn điệu bởi sự đơn giản của tất cả các yếu tố, cả trong nhà và ngoài trời, và ánh sáng cũng trở thành vị trí của yếu tố. Một hiệu ứng thẩm mỹ tốt đẹp mà phong cách tối giản mang lại là lấy ánh sáng từ thiên nhiên chiếu vào người xem. Hiệu ứng đổ bóng giúp cải thiện phong cách đồ nội thất cũng như đường nét không gian, đặc biệt là vào ban ngày khi ánh sáng chiếu vào phòng.

* Nội thất tối giản: Tủ, bàn, ghế cùng những vật dụng khác luôn được sắp xếp hợp lý đến mức tối đa. Mặc dù được tối giản hóa nhưng những món đồ nội thất này vẫn đáp ứng được tất cả các nhiệm vụ và yêu cầu sử dụng khi chúng được yêu cầu.

* Trang trí: Mặc dù quan điểm chính là sự đơn giản, nhưng vẫn khả thi nếu cần thêm một vài chi tiết khiêm tốn. Bố cục thẩm mỹ cơ bản của nội thất giúp duy trì căn phòng gọn gàng và ngăn nắp. Không chỉ vì mục tiêu thẩm mỹ, những thứ trang trí còn phù hợp với nhu cầu tiện ích cần thiết khi chúng được yêu cầu.

Điều này đặc biệt đúng trong văn hóa hiện đại, đặc biệt là ở các khu vực thành thị, nơi con người sống với nhịp độ nhanh. Khi mọi người kiệt sức và quá tải, họ thường chuyển sang những việc đơn giản để giúp họ thư giãn.

2. CÁC STYLE THIẾT KẾ NỘI THẤT: PHONG CÁCH NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

Các chi tiết, hình thức và đường nét sạch sẽ là tâm điểm của thiết kế hiện đại. Công năng sử dụng là mối quan tâm lớn đối với các kiến ​​trúc sư làm việc trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Tạo một không gian thoải mái, tiện lợi và đầy đủ chức năng.

Các style thiết kế nội thất: Phong cách hiện đại

Các style thiết kế nội thất: Phong cách hiện đại

Các style thiết kế nội thất: Phong cách nội thất hiện đại có những đặc điểm sau:

* Màu sắc: 

Các gam màu trung tính như xám, be, đen, trắng và kem được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại để tạo không gian thư giãn. Do sử dụng các mảng màu sáng tối tương phản nên các đường nét kiến ​​trúc ngay lập tức là các khối rõ ràng. Màu sắc tươi sáng đã được sử dụng để tăng cường khu vực bên cạnh các tông màu trung tính, mang lại không khí hiện đại hơn cho khu vực này.

Đồ nội thất như ghế sofa da màu be này làm tăng thêm vẻ quyến rũ của tòa nhà. Cân nhắc thêm cây xanh vào ngôi nhà của bạn để phá bỏ sự đơn điệu và mang đến cho nó sức sống hơn.

* Không gian mở: 

Phong cách không gian mở rất được ưa chuộng với thiết kế hiện đại này. Khi các phòng khác nhau, chẳng hạn như phòng khách và nhà bếp, được kết hợp với nhau, một khu vực chung sẽ được tạo ra. Sự kết hợp này có tác dụng mở rộng đồng thời thể hiện sự tự do hoàn toàn trong thiết kế.

Việc sử dụng đồ nội thất trang nhã như một phương tiện để nâng cao sự hấp dẫn và sang trọng của ngôi nhà. Việc giảm bớt các đường nét và tác động trực quan tuyệt vời của đồ nội thất này là những tính năng hấp dẫn và từng không gian đều được sắp xếp khoa học.

* Bố trí ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên là một đặc điểm rất quan trọng trong phong cách nội thất hiện đại. Cửa sổ lớn thường xuyên được các kiến ​​trúc sư sử dụng để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng và tăng thêm tính hiện đại cho khu vực khi chúng được lắp đặt.

* Tính cá nhân được khuyến khích trong thiết kế nội thất hiện đại: vì vậy bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình mà không cần tuân thủ các yêu cầu khắt khe về phong cách.Tuy nhiên, để có được một diện tích sống lý tưởng thì việc duy trì sự hài hòa là điều tối quan trọng. Nội thất hiện đại tuân theo một số tiêu chí đơn giản để mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất. 

3. CÁC STYLE THIẾT KẾ NỘI THẤT: PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN

Sự trau chuốt và tinh tế trong mọi khía cạnh nhằm gây choáng ngợp cho người nhìn khi bước vào căn phòng cổ điển. Khi bước vào công trình kiến ​​trúc theo phong cách cổ điển, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là bạn đang bước vào ngôi nhà của một gia đình quý tộc.

Phong cách nội thất cổ điển Châu Âu có những đặc điểm sau: 

* Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển – đối xứng và cân đối:

Sự cân đối và đối xứng là đặc điểm đầu tiên của kiến ​​trúc cổ điển. Điều này có nghĩa là căn phòng sẽ được chia thành hai phần bằng nhau, mỗi phần có thiết kế giống hệt nhau. 

Quy tắc đối xứng phải được tuân theo trong thiết kế này, nhưng nó không có nghĩa là bạn phải sử dụng cùng một đồ nội thất hoặc các chủ đề trang trí. Để tạo ra một môi trường đẹp và hài hòa nhất, bạn có thể sử dụng các điểm nhấn trang trí theo phong cách cổ điển Châu Âu tương ứng với màu sắc của trần và tường.

* Về chất liệu:

Gỗ tự nhiên, thạch cao, gấm, lụa, sa tanh, thủy tinh, và các điểm nhấn mạ vàng và mạ bạc là những vật liệu phổ biến được sử dụng trong thiết kế cổ điển.

Những vật liệu này có thể được chạm khắc, đúc hoặc tạo thành một số kiểu dáng. Việc áp dụng các vật liệu này một cách thích hợp sẽ tạo ra một nơi sang trọng và lộng lẫy.

Thay vì sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế nội thất như trước đây thì hiện nay bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp để góp phần bảo vệ môi trường sống. Hiệu quả thiết kế vẫn giữ nguyên, nhưng nó cũng hỗ trợ trong việc bảo vệ cây rừng.

* Về màu sắc:

Màu sắc ấm áp và sống động là gam màu chủ đạo trong thiết kế nhà cổ điển. Đây là gam màu của sự quý phái, xa hoa, sang trọng, tôn lên vẻ quý phái của nội thất. Các màu như trắng, vàng, nâu, xanh đậm, và những màu khác là phổ biến. Màu sắc được phối hợp một cách khoa học sẽ tạo nên một không gian nội thất hoàn hảo.

* Về ánh sáng:

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển ngày càng chú trọng đến ánh sáng tự nhiên. Nên sử dụng đèn chùm pha lê để hoàn thiện hiệu ứng.

Ánh sáng mặt trời từ mặt trời luôn là thành phần chủ đạo của bất kỳ thiết kế nội thất nào. Đặc biệt, thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển ngày càng chú trọng đến ánh sáng tự nhiên.

* Trang trí theo phong cách cổ điển:

Trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển, đường nét, họa tiết, đường cong đều là những yếu tố cần thiết. Không gian được mạ vàng với viền mạ vàng. Bạn cũng có thể thêm nghệ thuật treo tường vào phòng để làm cho nó hấp dẫn hơn về mặt thị giác.

Thiết kế nội thất cổ điển có giá trị tinh thần bên cạnh việc khuyến khích cái đẹp. Các đồ vật có thiết kế phức tạp được chế tác tinh xảo để đưa bạn đến những dinh thự châu Âu thế kỷ XIX.

Hơn nữa, nội thất khá đồ sộ, được cấu tạo từ các chất liệu như đá cẩm thạch, gỗ, da, kim loại mạ vàng… nhằm tăng tính sang trọng và góp phần khẳng định đẳng cấp, quý phái của ngôi nhà.

Ngoài ra còn có nhiều phong cách thiết kế nội thất phổ biến hơn, chẳng hạn như Rustic, Retro, Maverick và Hitech, … Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hướng dẫn thêm về phong cách. Phong cách thiết kế nội thất của chúng tôi dựa trên sở thích của khách hàng.