100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

THI CÔNG NỘI THẤT KHÁCH SẠN

Hiện nay, khách sạn đang trở thành lựa chọn phổ biến cho những kỳ nghỉ dài ngày. Xu hướng thiết kế bên trong khách sạn Kiến trúc cũng có những thay đổi lớn để thích ứng với xu hướng và thẩm mỹ của thời đại. Nhiều chủ đầu tư băn khoăn làm thế nào để có một không gian độc đáo phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo được sự mới lạ và tiện nghi của mọi thứ? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng một số định hướng cơ bản nhưng quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công nội thất khách sạn.

1. Bạn đang tìm kiếm xu hướng thiết kế nội thất khách sạn nào?

Ngay sau khi khách hàng có bản vẽ thiết kế nội thất công năng tổng thể của khách sạn, quá trình xây dựng bên trong khách sạn bắt đầu.

2. Quan trọng nhất là khách hàng cần xác định xem khách sạn của họ sẽ là loại hình xây dựng khách sạn nào?

Mỗi phong cách kiến trúc sẽ có một thiết kế khác nhau và kết cấu bên trong cũng tương ứng theo. Từ bản vẽ thiết kế nội thất đến thi công khách sạn thực tế là cả một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nếu bạn là chủ khách sạn mà chưa tự tin vào khả năng thiết kế cũng như gu thẩm mỹ của mình thì tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp.

3. Bạn có biết phong cách trang trí nội thất của khách sạn là gì không?

Ở Việt Nam hiện nay, mỗi khách sạn sẽ được thiết kế khác nhau tùy theo quy mô lớn nhỏ. Tuy nhiên, chỉ có 03 xu hướng được sử dụng nhiều nhất cho 03 phong cách thiết kế nội thất khác nhau, bao gồm:

Phong cách kiến trúc nội thất khách sạn sang trọng hiện đại: phù hợp với những khách sạn nhỏ hơn

Phong cách kiến trúc nội thất khách sạn cổ điển: phù hợp với những khách sạn lớn, cao cấp.

Khách sạn tân cổ điển với phong cách kiến trúc nội thất: Là sự kết hợp của hai loại hình trên, phù hợp với đối tượng khách hàng có diện tích vừa và lớn. Ngoài ra, còn có một số phong cách khác cũng rất được ưa chuộng như: 

Phong cách thiết kế tối giản 

Phong cách thiết kế ứng dụng không gian xanh 

Thiết kế nhẹ và trang nhã Phong cách thiết kế Châu Âu (Pháp, Đức, Ý …)

Phong cách thiết kế Châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản …) 

Phong cách thiết kế hiện đại truyền thống của Việt Nam Khi đã hiểu rõ phong cách thiết kế, đội ngũ thi công nội thất sẽ dễ dàng hình dung và thực hiện tốt hơn giai đoạn tiếp theo trong quy trình làm việc của mình.

4. Vật liệu xây dựng nội thất khách sạn là gì?

Trong thiết kế và thi công nội thất khách sạn, vật liệu xây dựng khá phong phú và đa dạng, nhiều chủng loại, đặc biệt là các loại gỗ: sồi, óc chó, gụ… có khả năng chống ẩm, chống nấm mốc, chống mối mọt, độ bền cao và Linh hoạt. Một số đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ có xưởng thi công nội thất riêng nên sẽ đưa khách hàng xuống xưởng kiểm tra trực tiếp rồi mới tiến hành thi công. Việc nắm rõ vật liệu trước khi thi công sẽ giúp chủ đầu tư dự trù được chi phí khi thực hiện quá trình xây dựng khách sạn. Các dự án chính của trang trí nội thất khách sạn là gì?

Tùy theo kinh phí đầu tư và “nhóm khách hàng” mà chủ khách sạn muốn hướng đến mà lên bản vẽ thiết kế và thi công khách sạn chi tiết cho các công trình khác nhau. Những hạng mục cơ bản cần phải có khi thi công nội thất khách sạn gồm có:

Xây dựng sảnh khách sạn Đây là không gian kiến trúc cần sự tỉ mỉ, sang trọng và rộng rãi, là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi bước chân vào khách sạn. Nơi đây còn là nơi tiếp đãi đối tác của nhiều chính khách, doanh nhân,….

Thi công nội thất phòng ngủ khách sạn Khi thi công nội thất phòng ngủ khách sạn cần có sự thống nhất về phong cách chung, cũng như sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và hướng nhìn.

Thi công nội thất hành lang khách sạn Sử dụng các vật liệu xây dựng đủ ánh sáng, không gây cảm giác lạnh lẽo và tối tăm. Vật liệu trang trí cũng phải làm cho không gian trở nên sang trọng và nghệ thuật hơn.

Thi công nội thất bếp khách sạn Đảm bảo sử dụng chất liệu cao cấp, bố trí không gian tốt, đáp ứng công năng, phục vụ nhân viên đi lại, nấu nướng thuận tiện nhất.

5. Những nguyên tắc “vàng” không thể bỏ qua khi thiết kế và thi công nội thất khách sạn

Thứ nhất: Bố trí mặt bằng khu chức năng tốt nhất Phong cách thiết kế dự kiến phải được tuân theo, mỗi khu vực chức năng cần được tập trung riêng và tổ chức nội bộ trong cùng một không gian phải phù hợp. Ví dụ, trang trí nội thất phòng ngủ nên phát triển theo hướng vừa đủ ánh sáng, không nên pha trộn những gam màu quá nóng, trang trí nội thất sảnh khách sạn nên phát triển theo hướng thân thiện, chuyên nghiệp và sang trọng, mang lại sự ấn tượng tốt về tình yêu sét đánh. . 

Thứ hai, màu sắc của thiết kế và thi công nội thất khách sạn Vì một khách sạn là nơi tập trung nhiều đồ vật khác nhau nên khi thi công nội thất khách sạn, các đồ vật đều có màu chủ đạo chung để phối hợp với không gian. Điều quan trọng nhất là sử dụng tông màu nhẹ nhàng để tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu khi nhận phòng.

Thứ ba: Sắp xếp không gian hợp lý để tạo cảm giác đẹp

Việc bố trí từng không gian chức năng cần được thực hiện theo chức năng riêng, không nên bố trí quá nhiều dẫn đến thừa thãi, rối rắm, kém hiệu quả. Nhưng đừng để không gian đó có “điểm chết” có xu hướng tạo ra sự nhàm chán và đơn điệu.

6. Phân loại thiết kế khách sạn

Khách sạn theo thiết kế kiến trúc khách sạn.

Thiết kế khách sạn tân cổ điển

Thiết kế khách sạn phong các tân cổ điển tạo sự sang trọng

Thiết kế khách sạn phong các tân cổ điển tạo sự sang trọng

Thiết kế khách sạn hiện đại

Thiết kế khách sạn cổ điển

Thiết kế khách sạn cổ điển kiểu Pháp

Thiết kế khách sạn cổ điển kiểu Pháp tạo sự tinh tế và lãng mạn

Thiết kế khách sạn cổ điển kiểu Pháp tạo sự tinh tế và lãng mạn

Thiết kế khách sạn cổ điển Châu Âu

7. Nguyên tắc thiết kế nội thất khách sạn

Chú ý đến cách bài trí không gian của khách sạn.

Chú ý đến thiết kế phòng khiêu vũ của khách sạn.

Vui lòng lưu ý thiết kế riêng của từng mô hình.

Đảm bảo công năng và thẩm mỹ cho từng không gian.

Vật liệu màu trong trang trí nội thất.

Nguyên tắc thiết kế chiếu sáng nội thất khách sạn 

Chúng ta có thể thấy rằng thi công và thiết kế nội thất khách sạn đòi hỏi sự tỉ mĩ và công phu rất cao bởi vì quy mô và những ảnh hưởng lớn về mặt kinh tế của người đầu tư. Bạn hãy cứ yên tâm vì bài viết sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm cơ bản cần thiết trong thi công nội thất khách sạn. Chúc bạn thành công!