100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

Chung cư (Nghĩa tiếng Anh: Apartment Building) được định nghĩa là công trình bao gồm nhiều hộ gia đình trong các căn hộ riêng lẻ, khép kín và được phát triển với hệ thống cơ sở hạ tầng dùng chung. Đây là kiểu nhà phổ biến ở các thành phố lớn, đặc biệt là những thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh, được thiết kế dành riêng cho nhu cầu nhà ở của các cá nhân và gia đình, đảm bảo tiện nghi và an ninh. Thích hợp cho các bạn trẻ độc thân, vợ chồng mới cưới.

Căn hộ chung cư đang là xu hướng mới nổi của cư dân thành phố. Các căn hộ được thiết kế dễ chịu và công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sinh sống và làm việc của hầu hết cư dân thành phố.

1. Quy trình thi công nội thất chung cư gồm những gì?

Sau khi lên ý tưởng và bản vẽ thiết kế nội thất chính xác, việc thi công nội thất căn hộ được hoàn thiện. Mô tả một cách đơn giản, đó là quá trình biến một bản vẽ thiết kế nội thất thành một nơi ở hoàn thiện.

Nếu thiết kế nội thất của căn hộ quyết định toàn bộ khung, sự hài hòa tổng thể của căn hộ thì thi công nội thất chung cư là yếu tố quyết định vẻ đẹp lý tưởng của căn hộ, đảm bảo công trình hoàn thiện giống với bản vẽ ban đầu. Tạo khu vực sống lý tưởng cho bạn. Đây là nền tảng để tạo dựng uy tín và sự xuất sắc của một công ty thiết kế nội thất.

2. Thi công nội thất chung cư bạn cần lưu ý những gì?

Đơn vị thi công sẽ bắt đầu thi công bên trong sau khi bạn đã đồng ý và hoàn thiện bản vẽ thiết kế nội thất chung cư. Do đó, trước khi bắt đầu thiết kế nội thất chung cư, bạn phải cân nhắc những yếu tố sau để đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành của dự án.

Sử dụng dịch vụ của một giám sát viên chuyên nghiệp

Bạn nên chọn một người giám sát chuyên nghiệp vì họ sẽ hỗ trợ để quá trình thi công nội thất hoàn mỹ và đúng thời gian hơn.

Người giám sát có năng lực sẽ có nhiều chuyên môn trong quá trình thi công nội thất chung cư giúp tránh những khó khăn làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nếu có một vấn đề, bạn có thể cần phải đầu tư một ít tiền để giải quyết nó.

Để đảm bảo chất lượng cần có đội ngũ giám sát thi công chuyên nghiệp

Để đảm bảo chất lượng cần có đội ngũ giám sát thi công chuyên nghiệp

Đảm bảo an toàn khi thi công nội thất chung cư

Để tránh những sai sót gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình, thi công nội thất phải đảm bảo an toàn. Nên tránh những tổn thất về thời gian, tiền bạc và sức khỏe.

Nếu bạn không có đủ kinh phí để hoàn thiện toàn bộ thiết kế và thi công nội thất căn hộ, bạn nên chọn những khu vực nào để tạo trước. Các kiến ​​trúc sư sẽ lên kế hoạch và xem xét các đồ nội thất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn dựa trên nơi bạn muốn phát triển.

Lựa chọn khu vực phù hợp để tạo nội thất căn hộ ngay từ đầu cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công việc và tiền bạc.

Tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia phong thủy

Đây là điều không thể xem nhẹ, đặc biệt là đối với các hộ gia đình châu Á. Quan điểm phong thủy sẽ gắn liền với hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ… cũng như ngày bắt đầu và kết thúc nơi ở của bạn.

Việc điều chỉnh giữa chừng hoặc xử lý các vấn đề phát sinh vì lý do tâm linh, phong thủy là điều khó tránh khỏi nếu bạn không có sự chuẩn bị và thống nhất về phong thủy ngay từ khi bắt đầu thiết kế và thi công nội thất chung cư.

Xây dựng để đảm bảo rằng tỷ lệ được duy trì

Việc sử dụng các tỷ lệ thích hợp trong thiết kế và trong thực tế giúp người xem có cảm giác cân đối và hài hòa. Tạo ra một diện tích tuyệt vời bằng cách sắp xếp và bố trí các hình khối một cách hợp lý và cân đối.

Việc xây dựng đảm bảo rằng màu sắc, vật liệu và chức năng thích hợp được sử dụng.

Điều quan trọng là chọn màu sắc, chất liệu và mục đích thích hợp. Điều quan trọng là phải có một phong cách thống nhất cho toàn bộ căn hộ, sự lựa chọn đồ nội thất và màu sắc hài hòa giữa các không gian trong khi thi công nội thất, như được minh họa trong bản vẽ chi tiết.

Điều quan trọng là phải đảm bảo đủ thông gió, ánh sáng tự nhiên và lắp đặt hệ thống chiếu sáng chức năng để đạt được cảm giác hài hòa trong toàn bộ căn hộ.

Đảm bảo thiết kế màu sắc của căn hộ phù hợp sở thích gia chủ

Đảm bảo thiết kế màu sắc của căn hộ phù hợp sở thích gia chủ

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí, khi hoàn thành công trình, mọi chi tiết thiết kế nội thất, vật liệu nội thất, cách bài trí đều giống với bản vẽ thiết kế chi tiết, phù hợp với một chiến lược định trước

Xây dựng bên trong căn hộ theo bản thiết kế

Bản vẽ thiết kế có ý nghĩa rất lớn trong việc thi công nội thất căn hộ vì nó cho biết kích thước chính xác của các hạng mục nội thất và công trình. Nhờ đó, thi công nội thất chung cư theo bản thiết kế sẽ nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc. Mang đến cho bạn một dự án đã hoàn thành gần giống với những gì được mô tả trên bản vẽ.

Hoàn thành đúng tiến độ thi công nội thất chung cư

Việc phát triển thi công nội thất trọn gói thì hoàn thành tiến độ là điều cần được đảm bảo. Điều này sẽ cho phép bạn tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí và hoàn thành tất cả các dự án đúng thời hạn.

Nếu có gì thay đổi, chủ nhà phải báo cho bộ phận thiết kế để có thể đưa ra giải pháp tốt nhất

Nếu ý tưởng thiết kế nội thất của gia chủ thay đổi thì phải báo ngay cho bộ phận thiết kế để nhân viên đưa ra những giải pháp tốt nhất. Bởi vì ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể có tác động đến cấu trúc và chất lượng của công trình.

Bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, công sức khi thông báo trước cho đơn vị thiết kế.

3. Sau đây là một số lợi ích của thiết kế nội thất chung cư

Nhà chung cư dù là đất thổ cư hay chung cư đều là tổ ấm của các gia đình nên việc thiết kế nội thất chung cư là rất cần thiết. Khi mua một căn nhà chung cư, hãy tìm kiếm một căn có phong thủy tốt, đón gió, mang lại sức khỏe cho mọi người trong gia đình, đồng thời hỗ trợ công việc và tài chính của gia đình bạn. tốt hơn.

Thiết kế nội thất chung cư không hề rẻ nhưng cũng không quá đắt với giá cả chung cư ngày nay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về diện tích sống của gia đình mình khi lựa chọn được những nhà thiết kế giỏi hoặc những doanh nghiệp thiết kế nội thất chung cư phù hợp.

Sự đơn giản là phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng

Sự đơn giản là phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng nhất hiện nay như sau: 

– Thiết kế căn hộ theo phong cách hiện đại: Chính vì những giải pháp sắp xếp nội thất, lựa chọn màu sắc, ánh sáng không gian mang phong cách hiện đại.

– Thiết kế căn hộ theo phong cách đơn giản: Mục tiêu của phương pháp thiết kế này là hướng tới sự đơn giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng và dễ dàng.

– Thiết kế căn hộ theo phong cách Tân cổ điển: Một môi trường sống độc đáo sẽ được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế hiện đại và hơi hướng lịch sử.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp là điều quan trọng nhưng vẫn chưa đủ. Hơn hết, bạn phải lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất chung cư đảm bảo uy tín, chất lượng để sở hữu một nơi sống đúng với giá trị thực tế và Arture Design là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ đặt niềm tin vào chúng tôi và đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình tiếp theo để tạo ra những căn nội thất chung cư đẹp và ưng ý nhất!