Trang chủ THI CÔNG NỘI THẤT THI CÔNG NỘI THẤT

THI CÔNG NỘI THẤT

0
224

Thi công nội thất là một chuỗi hoạt động bao gồm nhiều khâu, nhiều cá nhân, nhiều ngành nghề nhằm tạo ra nơi ở, làm việc và sinh sống. Việc tận dụng vật liệu, máy móc, sức người để hiện thực hóa ý tưởng của nhà thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư được gọi là thi công nội thất.

1. Thi công nội thất được hiểu là gì?

 Bước xây dựng này liên quan nhiều đến việc ý tưởng có được hiện thực hóa hay không và mong muốn có được thỏa mãn hay không. Quá trình xây dựng nội thất được chia thành nhiều giai đoạn, với thứ tự được lên kế hoạch để tiết kiệm tiền bạc, công việc và thời gian nhất. Xây dựng nội thất sau khi hoàn thành việc xây dựng kiến trúc, tức là hình dạng của trần, tường và sàn. Tuy nhiên, quy hoạch xây dựng nội thất thường được bắt đầu sớm hơn nhiều.

2. Quy trình khi bắt tay vào công việc thi công nội thất phải thực hiện/ Phương pháp thi công nội thất 

Bước 1 đó chính là là ký hợp đồng xây dựng

+ Bảng phân bổ công việc chi tiết cho từng giai đoạn: cho phép người tiêu dùng nắm bắt nhanh tiến độ công trình.

+ Tùy theo quá trình đàm phán, thông báo chi phí cụ thể của từng hạng mục, vật liệu xây dựng, thời gian thanh toán.

+ Nghĩa vụ của các bên tham gia ký kế hợp đồng và thời hạn của hợp đồng

+ Thời gian hoàn thành được xác định dựa trên hiện trạng căn hộ và từng công trình phát triển (trung bình từ 35-40 ngày).

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng

Việc tạo ra đồ nội thất trong các khu chung cư đôi khi đòi hỏi phải xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, có một số căn hộ không cần xin phép nhưng vẫn có quyền phát triển. Đơn xin cấp phép có thể mất vài ngày đến một tuần.

 

Bước 3: Thi công các hạng mục: điện – nước, trần, sàn, tường

Thi công nội thất, bao gồm các công việc về điện và ống nước, cũng như lắp đặt trần, sàn, tường theo đúng thiết kế kỹ thuật. Nhà thầu cũng sẽ phụ trách việc trang bị các đồ đạc thiết yếu cho đơn vị.

Bước 4: Thu dọn công trình, đánh giá, kiểm định và giao lại cho gia chủ

Sau khi hoàn thành các hạng mục công trình, nhà thầu sẽ tiến hành đánh giá lại tổng thể, thu dọn và bàn giao công trình cho khách hàng.

Bước 5: Trả lại căn hộ và cung cấp hồ sơ bảo hành

Tại thời điểm này, đại diện của công ty sẽ đến để bàn giao căn nhà với diện mạo mới cho gia chủ. Đồng thời, chủ sở hữu sẽ thanh toán số dư. Tuyên bố bảo hành sẽ được đại lý của nhà thầu giao cho chủ sở hữu, và hợp đồng sẽ được chấm dứt.

3. Các công đoạn trong quá trình thi công nội thất

Thi công nội thất công trình ở phần thô

Nó bao gồm việc phá hủy và xây mới hệ thống tường, vách cũng như hoàn thiện phần móng và sàn trong giai đoạn xây thô để tạo thành không gian như trần, tường và sàn. Xây dựng các hạng mục điện nước, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông gió, điều hòa, sau đó đến trần, … giai đoạn này chủ yếu là thi công trên công trường. Điểm mẫu quan trọng nhất là tính toán phù hợp giữa đội và nhà thầu để đảm bảo rằng chúng có hiệu quả và không chồng chéo hoặc ức chế lẫn nhau.

Với trọng tâm là thiết kế và thi công nội thất chung cư, biệt thự, khách sạn, văn phòng. Arture Design đã phát triển các nguyên tắc và tiêu chuẩn của riêng mình để nâng cao tổ chức lên một cấp độ chuyên nghiệp ở tất cả các giai đoạn thực hiện.

Thực hiện thi công nội thất khi đã hoàn thiện công trình

Với khâu hoàn thiện nội thất, thông thường mọi thứ đều được lên kế hoạch và tiến hành từ trước gồm đo đạc, lên bản vẽ sản xuất, chỉnh màu, chọn mẫu vật liệu, mã màu, các loại thiết bị, … và tiến hành sản xuất tại xưởng chờ đến ngày giao hàng đến địa điểm lắp ráp. Sau khi thi công, hoàn thiện bố cục như bản vẽ đã hoàn thành, chuyển cho chủ nhà và chờ phản hồi.

Một sản phẩm nội thất cuối cùng với Arture Design phải kết hợp được các đặc điểm như: thiết kế chính xác để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khái niệm vật liệu, chú trọng đến từng chi tiết, độ vững chắc và bền vững khi sử dụng, cũng như hạ giá thành cho khách hàng.

Kiểm soát quá trình sản xuất của Arture Design được coi là một nhiệm vụ quan trọng. Chúng tôi giám sát toàn bộ quá trình xây dựng, từ kế hoạch đo lường, nhập khẩu và kiểm tra vật liệu, vật liệu cắt thô, v.v. cho đến đóng gói, vận chuyển, lắp đặt và dọn dẹp các hạng mục. Không chỉ vậy, việc bảo trì định kỳ sản phẩm cũng là một dấu ấn mà Arture Design mong muốn để lại trong quá trình xây dựng cũng như trong lòng người tiêu dùng. Việc giám sát, kiểm tra chéo và phát triển khả năng của máy móc và công nghệ luôn được thực hiện một cách thường xuyên.

4. Các mẫu phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng/chọn lựa cao nhất hiện nay

Phong cách thiết kế nội thất hiện đang là xu hướng – Phong cách tối giản

Chủ nghĩa tối giản là một phong cách bao gồm một số khuynh hướng thẩm mỹ, đặc biệt là trong nghệ thuật thị giác, với các tác phẩm được giảm thiểu đến những nhu cầu cơ bản nhất của chúng.

Thi công nội thất phong cách tối giản

Thi công nội thất phong cách tối giản

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nội thất là việc thực hành giảm số lượng đồ đạc trong nhà của bạn và sắp xếp các phòng với càng ít đồ đạc và phong cách trang trí càng khả thi. Thiết kế nội thất chủ yếu quan tâm đến các khía cạnh tỷ lệ, màu sắc và vật liệu dựa trên các dạng hình học sắc nét và bất đối xứng.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đang là xu hướng – Phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất cổ điển có nguồn gốc từ thiết kế Hy Lạp và La Mã.

Phong cách này được hình thành dựa trên ý tưởng tổ chức, cân bằng và hài hòa các yếu tố theo những hướng dẫn chính xác. Phong cách truyền thống trong phong cách Cổ điển không bao giờ đi theo bất kỳ xu hướng mới nào mà thay vào đó tập trung hoàn toàn vào truyền thống và lịch sử. Các phần đang hoàn thiện được sơn lại hoặc đánh vecni với nhiều màu sắc độc đáo và mạ vàng, bạc. Mặt khác, Classic Reinterpreted Style là một sự khởi đầu từ phong cách cổ điển, nhưng Classic Reinterpreted lại hiện đại hơn một chút. Các mẫu nội thất trở nên đơn giản hơn với từng thiết kế, tạo ra một phong cách tươi mới trong khi vẫn giữ được nét hấp dẫn truyền thống. Các loại màu sắc của phong cách thiết kế này chính là sự pha trộn nhuần nhuyễn giữa truyền thống và hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đang là xu hướng – Phong cách thiết kế Châu Âu

Nhiều cá nhân sử dụng phong cách Châu Âu hiện đại để trang trí nội thất ngôi nhà của họ. Thiết kế nội thất Châu Âu được coi là một phong cách kiến trúc tinh tế. Khi bạn nghe thấy cụm từ “Phong cách Châu Âu”, bạn có thể hình dung ra một thứ gì đó tinh xảo và sang trọng. Là kết quả của xu hướng mở rộng, phong cách này luôn tìm kiếm sự mới mẻ trong kiến trúc. Phải có sự tổng hòa kết hợp với thăng hoa cảm xúc thì mới thiết lập được một không gian đậm chất Âu. Những đường cong trong thiết kế của những bộ sofa mềm mại hay những đường cong của những bức tường. Đó là một trong những đặc điểm nổi bật của phong cách Châu Âu.

Thi công nội thất phong cách Châu Âu hiện đại

Thi công nội thất phong cách Châu Âu hiện đại

Đừng lạm dụng các đường cong, vì nếu bạn không biết cách sắp xếp chúng, chúng sẽ gây ra sự rối mắt. Hơn nữa, nó làm mất đi sự thoải mái.

Bài viết này đã sơ lược thế nào là thi công căn hộ, nêu ra quy trình khi bạn tiến hành thi công căn hộ, các công đoạn tạo ra được một sản phẩm thiết kế và một số phong cách thiết kế hiện là xu hướng đang được yêu thích. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian của mình ra để đọc hết bài viết của Arture Design.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây