100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

THI CÔNG CĂN HỘ CHUNG CƯ

Thi công căn hộ là việc tiếp theo sau công việc lên ý tưởng và lên bản vẽ thiết kế nội thất một cách toàn diện, công đoạn cuối cùng là thi công nội thất. Nói một cách đơn giản, đó là bước cuối cùng để đưa một ý tưởng thiết kế nội thất vào cuộc sống. Do đó, điều quan trọng là xác định xem ngôi nhà của bạn có hấp dẫn không, có được sử dụng tốt hay không và không gian sống có phù hợp với phong cách sống và đẳng cấp của chủ nhân hay không.

Để hiểu rõ hơn về công việc thi công căn hộ chung cư, mời bạn cũng theo chân Arture Design nhé!

1. Một số nguyên tắc bắc buộc khi bắt tay vào công cuộc thi công căn hộ chung cư

Để có một căn hộ chung cư đẹp, ngoài việc làm tốt khâu lên ý tưởng, thiết kế nội thất hấp dẫn thì cần phải đảm bảo các nguyên tắc cần thiết sau: đảm bảo chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, đảm bảo đúng tiến độ khi thi công nội thất chung cư. 

Kiểm soát chất lượng – Đảm bảo chất lượng thiết kế

Nguyên tắc đảm bảo chất lượng trong thi công nội thất chung cư là đảm bảo việc thi công theo đúng ý tưởng và bản vẽ thiết kế nội thất đã cung cấp trước đó. Việc sử dụng đồ đạc có đạt tiêu chuẩn hay không, việc bố trí các món đồ nội thất có đúng vị trí hay không và cách phối màu nội thất có thật sự hài hòa và hợp lý hay không?

Hơn nữa, đảm bảo chất lượng còn thể hiện ở chỗ trong quá trình thi công nội thất, bạn phải đảm bảo an toàn: không làm hỏng chất lượng nội thất, kiến trúc căn hộ. Thiết kế nội thất phải tương ứng với ý tưởng và bản vẽ thiết kế.

Kiểm soát vẻ đẹp sản phẩm – Đảm bảo tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ phải được quan tâm khi thi công nội thất chung cư, bên cạnh chất lượng. Từ ý tưởng đến bản vẽ thiết kế phải mất nhiều thời gian, từ bản phác thảo đến khi hoàn thành công trình còn mất nhiều thời gian hơn nữa. Có thể ý tưởng tuyệt vời và hình vẽ đẹp nhưng nếu trong quá trình thi công bạn thấy chưa hợp lý và tính thẩm mỹ không được đảm bảo thì bạn có thể linh hoạt sao cho không gian sống đảm bảo công năng và thẩm mỹ nhất có thể. Cần đảm bảo tính thẩm mỹ đã được yêu cầu khi thi công nội thất chung cư.

Kiểm soát vẻ đẹp sản phẩm – Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ chung cư

Kiểm soát vẻ đẹp sản phẩm – Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ chung cư

Tính thẩm mỹ được thể hiện ở các yếu tố: có sự cân đối giữa các món đồ nội thất, cách phối màu phải làm nổi bật không gian và mỗi nơi trong căn hộ đều có điểm nhấn để chúng ta cảm thấy thích thú khi nhìn vào. Lấy các yếu tố sang trọng, quý phái, tinh tế, cổ điển, trẻ trung hay hiện đại dựa trên mục tiêu và phong cách thiết kế nội thất chung cư.

Đảm bảo rằng mọi thứ được hoàn thành và giao đúng thời hạn

Tiến độ thi công nội thất cũng là điều cần lưu ý. Ý tưởng này sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành mọi dự án theo đúng tiến độ đã lập trước đó của bạn.

2. Những lưu ý khi khi công căn hộ chung cư bạn cần quan tâm

Dự tính chính xác các khoản chi phí phải chi trả khi thực hiện

Nội thất cần chọn là gì, sử dụng chất liệu gì, sử dụng nhãn hiệu gì, giá bao nhiêu … Ví dụ như sử dụng nhãn hiệu tủ lạnh nào, tủ chứa bao nhiêu lít, giá bao nhiêu. Đồ nội thất được sử dụng là sofa hay gỗ, kích thước ra sao và chi phí mua nó là bao nhiêu … Hãy đưa ra một vài khả năng để khi đã xác định được chi phí tổng thể, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định tốt nhất, phù hợp một cách lý tưởng. Kết quả là, chi phí mua sắm đồ nội thất được kiểm soát.

+ Với chi phí thuê đơn vị thi công nội thất: chi phí thi công từng hạng mục cũng như chi phí thi công full nội thất trong căn hộ đều phải thỏa thuận, thống nhất với nhau.

+ Các chi phí bổ sung thường xuyên phát sinh do thay đổi bản vẽ thiết kế hoặc các vấn đề xây dựng cần sửa đổi, sửa chữa.

Hãy đánh giá kỹ tổng thể chi phí thi công hoàn thiện nội thất chung cư để tránh phát sinh chi phí quá cao so với túi tiền của gia đình. Nếu bạn thật sự không thể quản lý được chi phí xây dựng thì hãy lựa chọn gói thi công nội thất chung cư, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiến hành quá trình thi công căn hộ chung cư sau khi có bản thiết kế cụ thể

Chỉ sau khi có bản vẽ tư vấn thiết kế chi tiết thì mới tiến hành thi công. Khi thiết kế nội thất vẫn còn trong giai đoạn ý tưởng, đừng bắt đầu xây dựng bất cứ điều gì. Việc xây dựng sẽ chỉ bắt đầu sau khi các bản vẽ tư vấn thiết kế kỹ lưỡng đã được hoàn thành. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời cho phép bạn sắp xếp và trang trí nội thất để phản ánh mục tiêu thiết kế tốt nhất của bạn.

Lựa chọn một công ty chuyên nghiêp và am hiểu về thiết kế nội thất

Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào về thiết kế nội thất thì việc thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất. Họ sẽ biết được có sai sót hay bất hợp lý nào trong suốt quá trình xây dựng hay không, vật nào nên sản xuất trước, vật dụng nào sau, vật dụng nào có thể tiết kiệm chi phí dựa trên kinh nghiệm của họ. Tiết kiệm tiền bằng cách tránh lãng phí nguồn cung cấp …

Hơn nữa, việc thuê một đơn vị thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, công việc mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

3. Các công việc khi bắt tay vào thi công căn hộ chung cư

Nhân viên tiến hành khảo sát trước khi thực hiện

Việc kiểm tra nhà ở hoặc căn hộ là tối quan trọng. Tất cả các kế hoạch nội thất đều dựa trên tình trạng hiện tại của tòa nhà. Các nhân viên của công ty sẽ đo đạc diện tích xung quanh tài sản, lên ý tưởng và nhanh chóng tính toán những khó khăn cần thực hiện trước khi bắt đầu lên ý tưởng. Gia chủ sẽ rất khó để nắm bắt những ý tưởng này vì chỉ những cá nhân có chuyên môn sâu, hiểu được sự hài hòa giữa ngoại thất và nội thất của ngôi nhà, mới có thể tìm ra cách tiếp cận. một dự án thành công.

Chốt và thống nhất bảng thiết kế 3D trước đó

Các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và đưa ra phối cảnh (bản vẽ 3D) phù hợp với hiện trạng công trình và nhu cầu của gia chủ sau khi khảo sát công trình cụ thể và kỹ lưỡng. Các kiến trúc sư sẽ giới thiệu cho khách hàng nhiều phương án thiết kế khác nhau để từ đó lựa chọn.

Chốt và thống nhất bảng thiết kế 3D trong thi công căn hộ chung căn

Chốt và thống nhất bảng thiết kế 3D trong thi công căn hộ chung căn

Tiến hành thi công nội thất căn hộ chung cư theo thiết kế

Thi công thô: Đây là công đoạn xử lý kết cấu của bề mặt. Do đó, chỉ những đơn vị có kinh nghiệm và tay nghề cao mới có thể thực hiện nhiệm vụ này. Phần tháo dỡ, thi công, ốp lát sẽ bao gồm phần thô, sau đó là lắp đặt điện nước, làm trần thạch cao, ốp gạch chân tường. Do yếu tố kỹ thuật trong lĩnh vực này rất cao nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hư hỏng kết cấu nên gia chủ luôn phải tuân theo sự chỉ đạo của đơn vị thi công.

Thi công trang trí: Lúc này, gia chủ có thể bắt đầu lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, nội thất phù hợp với sở thích của mình nhất. Để mang đến một diện tích ưng ý nhất, các doanh nghiệp thi công nội thất trọn gói cũng sẽ tôn trọng góc nhìn của gia chủ. Tất nhiên, nhân viên của công ty sẽ tư vấn cho khách hàng cách tiết kiệm chi phí bằng cách lựa chọn màu sơn và chất liệu nội thất phù hợp.

Khi bắt đầu thi công căn hộ chung cứ sẽ có một số điều lưu ý như trên. Nếu bạn đang muốn thiết kế & thi công cho riêng mình một căn hộ thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Arture Design chúng tôi.