100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT

Công nghệ xây dựng trong nhà Khi nhận bàn giao nhà mới, gia chủ có thể e ngại không biết nên bắt đầu trang trí và thiết kế nội thất cho không gian sống của mình từ đâu. Để gia chủ hiểu sâu hơn về quy trình thiết kế và thi công nội thất tiêu chuẩn, điều cốt yếu là mọi thứ phải diễn ra suôn sẻ, như ý muốn, dù không biết nội thất thì vẫn phải có kế hoạch thực hiện. Dưới đây là 6 bước trong quy trình thiết kế và thi công nội thất bạn cần tham khảo. 

1. Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Đưa ra yêu cầu là phác thảo mong muốn của bạn một cách cụ thể và chính xác để đơn vị thi công hiểu và đáp ứng được mong muốn của bạn. Yêu cầu về sự sáng tạo càng rõ ràng thì thiết kế nội thất càng chi tiết, theo đúng ý đồ của bạn. Lê ý tưởng trong quy trình thi công nội thất là bước đầu tiên và khá quan trọng.

Xem và tìm hiểu phong thủy nhà của bạn

Yếu tố phong thủy rất quan trọng, người ta quan niệm rằng vị trí nhà ở gắn liền với yếu tố phong thủy, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Thiết kế theo phong thủy của gia chủ tạo sự may mắn

Thiết kế theo phong thủy của gia chủ tạo sự may mắn

Xác định được phong cách nội thất

Hiện nay có rất nhiều phong cách nội thất, và dĩ nhiên sự lựa chọn của bạn cũng nhiều hơn. Một số phong cách phổ biến mà bạn nên tham khảo trong thi công nội thất như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… Bạn có thể tham khảo các mẫu nội thất có sẵn từ những nguồn internet, 

Liệt kê mục đích của từng sản phẩm

Ví dụ: kệ tivi làm kệ trang trí, bếp làm tủ rượu, tủ quần áo kết hợp tủ trang trí, … Mua các thiết bị hỗ trợ: chậu rửa, lò vi sóng, máy rửa bát,…. Đơn vị thiết kế sẽ đo kích thước của từng sản phẩm và thiết kế nội thất theo yêu cầu của khách hàng. 

Xây dựng thiết kế 3D trong quy trình thi công nội thất

Chia sẻ thật kỹ mọi mong muốn của bạn với các đơn vị thiết kế và thi công nội thất để được tư vấn chính xác. Thông thường, đơn vị thiết kế nội thất sẽ đưa ra những ý kiến, gợi ý về chất liệu gỗ để bạn lựa chọn. Ở mỗi khu vực của ngôi nhà, chất liệu gỗ được sử dụng sẽ khác nhau để đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm chi phí tối ưu. Đơn vị thiết kế tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích nhà thực tế, lập bản đồ mô phỏng ảo 3D. Sau khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên sẽ trao đổi và điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ. Bản vẽ 3D là bản vẽ mô phỏng không gian ảo của căn hộ trên phần mềm thiết kế.

Xây dựng thiết kế 2D từ 3D

Dựa vào thiết kế 3D, đơn vị thiết kế sẽ bắt đầu bóc tách, phân bổ kỹ thuật để đưa thiết kế đó vào quy trình sản xuất. Bản vẽ 2D được hiểu là quy chiếu của bản vẽ thiết kế 3D, bao gồm một số kĩ thuật cơ bản như: Số lượng ốc vít, kích thước hay số lượng gỗ,.. Và sau đó bản vẽ 2D sẽ được chuyển xuống nhà máy để thực hiện quy trình sản xuất nó.

Thiết kế bản vẽ 3D giúp dễ dàng cho việc thi công

Thiết kế bản vẽ 3D giúp dễ dàng cho việc thi công

2. Báo giá thi công nội thất

Đơn vị thiết kế sẽ tính toán, liệt kê các khoản chi phí dựa trên số lượng vật chất cần thiết như số lượng ván gỗ, phụ kiện trong nhà cần sử dụng. Tùy vào từng đơn vị thiết kế mà có những báo giá khác nhau. Chính vì vậy, gia chủ cần cân nhắc kinh tế và lựa chọn những chất liệu cũng như đồ nội thất phù hợp với túi tiền, khách hàng cần phải xin giá cũng như so sánh về giá cả và chất liệu của sản phẩm được chọn.

3. Sản xuất nguyên liệu trong quy trình thi công nội thất

Nguyên liệu được nhập từ nhà máy, với sự trợ giúp của hệ thống máy móc hiện đại được cắt, dán và sản xuất.

Một số nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài và được nhập về Việt Nam, thường có giá thành cao nhưng chất lượng thường rất tốt.

4. Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trước khi được sản xuất ra khỏi xưởng, đồ nội thất đã được tạo dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh. Bộ phận kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra hoàn chỉnh từng chi tiết đảm bảo sản phẩm không bị lỗi, và sản phẩm sẽ được đưa đến công trình. Nếu trường hợp sản phẩm bị lỗi, nó sẽ được tái sản xuất hoàn chỉnh và được đưa trở lại công trình. Điều này giúp hạn chế tối thiểu tất cả các rủi ro và sai sót tại công trình.

5. Vận chuyển và lắp đặt trong quy trình thi công nội thất

Sản phẩm sản xuất hoàn thiện sẽ được đóng gói và xuất ra khỏi xưởng, ôtô là phương tiện chính vận chuyển sản phẩm đến công trình thi công. Sau đó, đơn vị thi công sẽ có nhiệm vị tiếp nhận và lắp ráp sản phẩm. 

6. Nghiệm thu và bảo hành

Khách hàng sẽ là người nghiệm thu sản phẩm. Trong thời gian bảo hành sản phẩm, nếu có những sai sót , hỏng do lỗi sản xuất sản phẩm, sản phẩm sẽ được thay thế cũng như sữa chữa một cách hoàn toàn miễn phí. Tùy vào đơn vị thi công mà sẽ có thời gian bảo hành dài, ngắn khác nhau. 

Ước lượng thời gian thiết kế và thi công trong quy trình thi công và thiết kế nội thất: Với việc khảo sát, 3D, 2D và báo giá thì tổng thời gian ước lượng có thể từ 12-15 ngày tùy theo số lượng sản phẩm và những yêu cầu trong kiểm nghiệm của khách hàng. Việc sản xuất, kiểm tra, vận chuyển, lắp đặt và nghiệm thi có thể từ 30 đến 45 ngày dựa trên số lượng của sản phẩm.

Với những bước cơ bản và thông tin trên, chúng tôi mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản và bổ ích nhất trong quy trình thi công thiết kế nội thất.