Mẫu Nhà Đẹp 2024

Thịnh hành

Mẫu Chung Cư Đẹp 2024

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công

Vừa cập nhật

0932.081.178

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

Cải tạo phòng ngủ 12m2

Chúng ta có thể thư giãn trong không gian riêng tư của phòng ngủ sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, có một phòng ngủ xinh xắn, ngăn nắp sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Kể từ đó, chất lượng cuộc sống cũng tiếp tục tăng lên. Nhưng người ta phải làm gì với một không gian chật chội? Đừng lo lắng! Cách cải tạo phòng ngủ 12m2 dưới đây sẽ nhanh chóng biến khu vực ngủ bình thường của bạn trở nên xinh xắn. 

Phòng ngủ 12m2 đẹp, hiện đại, sang trọng
Phòng ngủ 12m2 đẹp

Cách cải tạo phòng ngủ 12m2 trở nên rộng hơn

Cất gọn những thứ không sử dụng

Nhiều đồ nội thất sẽ làm cho phòng ngủ 12m2 cảm thấy ngột ngạt và khó thu hút. Vì vậy, việc phân loại nội thất phòng ngủ hiện có là việc đầu tiên và quan trọng nhất. Cân nhắc giữ lại những thứ bạn sẽ sử dụng. Bán những món đồ bạn đã không sử dụng trong một thời gian và giành lại không gian trống cho phòng ngủ.

Nhiều đồ nội thất sẽ làm cho phòng ngủ 12m2 cảm thấy ngột ngạt và khó thu hút.
Nên cất gọn những thứ không sử dụng

Sơn sửa tường hoặc dùng giấy dán tường

Việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra bốn bức tường của căn phòng và sàn phòng ngủ. Sau khi sắp xếp đồ đạc và loại bỏ những đồ cũ hoặc không cần thiết. Tìm giải pháp để làm sạch bức tường nếu nó bị bẩn. Sử dụng sơn tường hoặc giấy dán tường chống thấm cho ngôi nhà. Nếu bức tường sơn đã bị ẩm mốc trong một thời gian đáng kể và mất đi sự hấp dẫn. Bạn có thể thiết kế phòng ngủ của mình với gạch ốp tường phòng ngủ cao cấp, hoặc sử dụng sơn hoặc giấy dán tường. 

Điều này khá quan trọng và không nên bỏ qua để có thể cải tạo phòng ngủ 12m2 cũ trở nên nhẹ nhàng xinh xắn. Điều quan trọng cần lưu ý là nên sử dụng giấy dán tường sáng màu hoặc sơn sáng cho tường. Màu sáng nên được sử dụng trong không gian nhỏ để làm cho chúng có vẻ lớn hơn.

Sử dụng sơn tường hoặc giấy dán tường chống thấm cho phòng ngủ 12m2
Nên sơn sửa tường hoặc dùng giấy dán tường để cải tạo phòng ngủ 12m2

Đổi đồ nội thất nhỏ gọn

Chú ý đến đồ đạc trong phòng ngủ là khâu tiếp theo. Là khâu quan trọng nhất trong quá trình cải tạo phòng ngủ 12m2 để tạo sự ngăn nắp. Bạn có thể nghĩ đến một phương án thay thế giường tiết kiệm không gian nếu bạn ngủ một mình và giường của bạn là giường đôi.

Nếu bạn chia sẻ phòng ngủ với các con chỉ rộng 12m2, có thể cân nhắc việc lắp đặt giường tầng, giường đôi. Với nhiều mục đích sử dụng hoặc giường có ngăn kéo đựng đồ bên dưới. Bạn có thể sắp xếp các vật dụng nhỏ trong ngăn kéo của giường để giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Bàn học, bàn trà nhỏ cũng có thể được tận dụng để tiết kiệm diện tích trong phòng ngủ.

Nếu bạn chia sẻ phòng ngủ với các con chỉ rộng 12m2, có thể cân nhắc việc lắp đặt giường tầng, giường đôi.
Cầm đổi đồ nội thất nhỏ gọn cho phòng ngủ 12m2

Trang trí thêm hình ảnh

Ngoài các phương pháp đơn giản được nêu ở trên để tu sửa phòng ngủ 12m2, một bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua là tô điểm khu vực bằng hình ảnh. Thị trường ngày nay cung cấp nhiều loại hình ảnh. Tác phẩm nghệ thuật bạn chọn cho phòng ngủ của mình phải phù hợp với phong cảnh trang trí. Nếu sử dụng nhiều hình ảnh hơn, phòng ngủ trở nên khác biệt và ấn tượng hơn đáng kể.

Cách khác, bạn có thể dùng dây thừng để treo những bức tranh nhỏ duyên dáng của mình. Có thể là những kỷ niệm vui tươi, khó quên của bạn và gia đình. Nhiều gia đình áp dụng kỹ thuật cải tạo phòng ngủ 12m2 cơ bản này. Bạn có thể tận dụng đèn dây để tạo cảm giác lãng mạn, nghệ thuật cho khu vực này. Thỉnh thoảng bạn có thể chuyển sang đèn khác thay vì đèn phòng ngủ.

Ngoài các phương pháp đơn giản được nêu ở trên để tu sửa phòng ngủ 12m2, một bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua là tô điểm khu vực bằng hình ảnh
Bạn có thể trang trí thêm hình ảnh cho phòng ngủ 12m2

Cải tạo phòng ngủ 12m2 bằng cách trang trí thêm cây xanh

Cùng với những cách cải tạo phòng ngủ 12m2 đã nói ở trên, bạn nên chọn một hoặc hai chậu cây xanh để đặt ở đó. Một số loại cây xanh có tác động đáng kể đến việc lọc không khí, giải phóng oxy mới cho khu vực sống. Để phòng ngủ vừa xinh xắn vừa tốt cho sức khỏe, bạn có thể chọn cây trầu bà, cây phú quý, …

Nguyên tắc sắp xếp nội thất cho phòng ngủ 12m2

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phòng ngủ chính là đồ nội thất.
Nguyên tắc sắp xếp nội thất cho phòng ngủ 12m2

Vị trí sắp xếp giường ngủ

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phòng ngủ chính là đồ nội thất. Vì vậy, một thiết kế nội thất thực tế là cần thiết khi cải tạo phòng ngủ rộng 12m2.

Giường ngủ là món đồ nội thất chủ yếu và chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng ngủ. Nên kê giường ở góc tường để đón được nhiều vượng khí vào phòng ngủ 12m2.

Không nên kê giường ở chính giữa phòng vì sẽ tốn diện tích và khó sắp xếp các đồ đạc khác. Tuy nhiên, khi bố trí giường ngủ cần lưu ý đến hướng thân thiện với gia chủ.

Vị trí tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất quan trọng thứ 2 sau giường ngủ. Có thể có tủ quần áo và khu vực quần áo riêng biệt trong những căn hộ có không gian rộng. Nhiều phương án nhà người Việt Nam vẫn kết hợp khu vực thay đồ và tủ quần áo vào phòng ngủ.

Nên kê tủ quần áo song song với giường ngủ để đảm bảo công năng tối đa trong phòng ngủ 12m2. Ngoài ra, bạn nên chọn tủ cửa trượt hoặc tủ đa năng.

Vị trí kệ trang điểm, tủ đầu giường

Theo khoa học, diện tích không gian lý tưởng cho phòng ngủ với tủ đầu giường và bàn trang điểm là phía trên đầu giường. Bàn trang điểm thường xuyên có gương đi kèm nên cần chú ý vị trí đặt gương. Tuyệt đối không đối diện với giường ngủ hoặc cửa ra vào.

Lưu ý: Lựa chọn những món đồ nội thất có nhiều công năng sử dụng là một phương án tuyệt vời dành cho bạn khi thiết kế cải tạo phòng ngủ 12m2. Điển hình như bàn thông minh, tủ quần áo kết hợp kệ tivi hay giường ngủ kết hợp tủ quần áo…

Bàn trang điểm thường xuyên có gương đi kèm nên cần chú ý vị trí đặt gương.
Diện tích không gian lý tưởng cho phòng ngủ với tủ đầu giường và bàn trang điểm là phía trên đầu giường

Phong thủy khi cải tạo phòng ngủ 12m2

Bạn quan tâm đến khoa học nhưng cũng cần quan tâm đến những lưu ý về phong thủy nếu muốn phòng ngủ có được năng lượng tích cực. Theo một số tài liệu, một trong ba căn phòng đứng đầu trong ngôi nhà về mặt phong thủy, đó là phòng ngủ.

Chủ sở hữu có thể tái tạo năng lượng tích cực ở đây và phát tán sự giàu có. Chủ nhân của căn phòng sẽ được hưởng lợi rất nhiều và có vận may nếu tồn tại những hoàn cảnh phù hợp.

Chọn màu sơn thích hợp

Để chọn được màu sơn cho phòng ngủ hài hòa theo ngũ hành, người ta cần quan tâm đến tuổi và mệnh của gia chủ. Không sử dụng màu sắc tương phản. Quy tắc này cũng đúng đối với màu sắc nội thất.

Thiết kế lấy ánh sáng

Trong phong thủy, ánh sáng được xem như một năng lượng tích cực. Vì vậy điều quan trọng là phải điều chỉnh ánh sáng phù hợp khi lên kế hoạch cải tạo phòng ngủ 12m2. Cả ánh sáng và cường độ của nó đều không được quá mức. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên vô cùng có lợi cho sức khỏe con người.

Vị trí đặt gương

Nhiều nguyên tắc phong thủy cảnh báo không nên đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu áp dụng các nguyên tắc phù hợp, việc lắp gương trong phòng ngủ 12m2 không phải là một khó khăn lớn. Phòng ngủ có thể trông lớn hơn nhờ gương.

Kiến thức cơ bản để tu sửa một phòng ngủ 12m2 được Arture Design liệt kê ở trên. Các hướng dẫn rất dễ làm theo, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể hoàn thành chúng. Hãy dành một ít thời gian và tiền bạc để cải tạo phòng ngủ 12m2 trong gia đình bạn. Để chúng trở nên gọn gàng, ngăn nắp và xinh xắn. Chúc bạn có một phòng ngủ sạch sẽ, lộng lẫy để sống, ngủ và thư giãn nhé!

Nguồn: https://arture.vn/thi-cong-noi-that/cai-tao-phong-ngu-12m2/