100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

Cải tạo nhà cấp 4 cũ

Những ngôi nhà cấp 4 khá dễ nhận biết đối với những địa phương Việt Nam. Thiết kế nhà này đơn giản để xây dựng, thiết thực và giá cả phải chăng. Tường gạch và mái ngói đã được sử dụng trong xây dựng Nhà cấp 4. Nhưng cuối cùng mái tôn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Để đáp ứng nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình, ngôi nhà thường được chia thành nhiều khu vực. Tuy nhiên, khi cuộc sống ngày càng trở nên phức tạp thì yêu cầu và sở thích thẩm mỹ của con người cũng vậy. 

Chính vì vậy, rất nhiều gia đình tò mò trong việc sửa nhà cấp 4 có diện tích khiêm tốn và chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền. Cải tạo nhà cấp 4 cũ đỡ tốn kém hơn so với làm mới. Tuy nhiên, nhiều gia đình đặt câu hỏi phải sửa như thế nào để đảm bảo chất lượng, giảm chi phí. Arture Design sẽ cung cấp cho gia đình bạn một số thông tin chính về việc cải tạo nhà cấp 4 trong bài viết dưới đây.

Thời điểm thích hợp cải tạo nhà

Theo một cuộc thăm dò thực tế về việc sửa chữa nhà cần thiết, có đến 90% những người được khảo sát dự đoán sẽ thực hiện sửa nhà cấp 4 vào năm 2021 vì những lý do sau:

Sau 5 đến 10 năm sử dụng, Nhà cấp 4 bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp. Nền móng xuống cấp dần, tường bong tróc nứt nẻ, đồ đạc cũ kỹ không còn phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Việc sửa chữa hoặc cải tạo một số không gian sống, chẳng hạn như phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng khách, trở nên quan trọng khi quy mô của gia đình hoặc nhu cầu sử dụng ngày càng tăng.

Nếu ngôi nhà ban đầu vẫn còn một số thành phần cấu trúc tốt, chẳng hạn như sàn, mái, dầm và móng.

Bên ngoài của ngôi nhà cần được cập nhật, và nó cần được thiết kế theo phong cách hiện đại và thời trang hơn. 

Nếu chủ sở hữu muốn tăng không gian sống nhưng không có khả năng trả tiền để xây dựng một cái mới.

cải tạo nhà cấp 4 cũ | Arture.vn

Lưu ý để cải tạo nhà cấp 4 cũ tiết kiệm nhất

Mục đích rõ ràng

Khi tu sửa nhà cấp 4, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là phải xác định rõ kế hoạch và mục tiêu. Việc sửa chữa nhà sẽ đơn giản hơn nếu bạn có sẵn kế hoạch để đặt ra các mục tiêu cụ thể từng bước. Rõ ràng, kỹ lưỡng và tiết kiệm thời gian

Xác định cần cải tạo thứ gì

Gia chủ phải xác định rõ ràng những phần nào của mái nhà cần sửa chữa. Phải thực hiện bao nhiêu công việc sửa chữa thì mới có thể lập dự trù kinh phí. Nếu cẩn thận, gia chủ có thể trao đổi với những người đã từng thi công cải tạo nhà cấp 4 hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn tốt nhất.

Ước tính thời gian sửa chữa

Gia chủ phải chọn thời điểm hợp lý để tiến hành sửa chữa. Thậm chí nên tính đến phong thủy vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của họ khi cư ngụ trong căn nhà. Đây là chi tiết tối quan trọng mà nhiều người thường bỏ quên khi cải tạo nhà cấp 4 cũ.

Kiểm tra kết cấu nền nhà cũ

Nếu gia chủ có kế hoạch nâng cấp kết cấu, thêm tầng, cơi nới không gian nhà để sửa chữa nhà cấp 4, thì việc kiểm tra lại nền móng nhà cũ là điều cần thiết. Để xác định xem có thể chống đỡ ngôi nhà trong quá trình cải tạo hay không. .

Dự trù kinh phí cải tạo

Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng nền móng đủ vững chắc ngay từ đầu. Nếu không, nó sẽ rất khó khăn trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 cũ, dẫn đến chi phí bổ sung hoặc phải bắt đầu lại.

Giá cả có một vai trò quan trọng trong việc xác định kích thước của ngôi nhà và loại sửa chữa cần thiết. Để xác định các chi phí cần thiết, bạn phải lập một kế hoạch ngân sách kỹ lưỡng và chính xác. Bạn cũng nên lập một ngân sách dự phòng để tính đến những chi phí không lường trước được. C chẳng hạn như những chi phí liên quan đến việc thuê nhà thầu, mua đồ đạc và vật liệu, và vận chuyển đồ đạc trong quá trình sửa chữa nhà.

Lựa chọn mẫu nhà mong muốn

Lựa chọn thiết kế nhà là rất quan trọng vì nó đóng vai trò là “bộ mặt” của tòa nhà. Một ngôi nhà được thiết kế độc đáo không chỉ làm tăng độ “sang” trong cảm nhận mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và sự tinh tế của chủ nhân. Để chọn một thiết kế nhà ở thông minh, bạn phải lưu ý hai yếu tố quan trọng:

Có hiểu biết cơ bản về cách lên kế hoạch bố trí ngôi nhà và sắp xếp các phòng để đạt được phong thủy tốt.

Không đặt gương trong nhà một cách bừa bãi. Để ý kỹ vị trí đặt cửa trước cũng như các vị trí của các cửa khác trong nhà.

Tìm kiếm nhà thầu đáng tin cậy

Đa số các chủ nhà hiện đại thiếu kiến thức và kinh nghiệm về bảo trì nhà hiện nay. Để được tư vấn, thiết kế lắp đặt tốt nhất, bạn nên tìm đến những cơ sở, nhà thầu uy tín. Ngoài ra, vì họ có nhiều năm kinh nghiệm và đa số khách hàng đều nhận được dịch vụ sửa chữa nhà từ a-z. Và có thời gian đảm bảo. Việc thuê một nhà thầu có năng lực sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền so với việc tự mình sửa chữa.

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ

Ví dụ cụ thể

Căn nhà của chúng tôi lấy vị dụ của một khách hàng với thông tin như sau: “Chị khách này và gia đình hiện đang ở trong một ngôi nhà cấp 4 cũ, diện tích 60m2, mái bằng ở Hà Nội. Trong nhà có một phòng vệ sinh duy nhất. Do đã xây lên, quy mô gia đình muốn sửa chữa cải tạo nhà gồm gác xép, gác lửng làm phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng làm việc và 2 nhà vệ sinh. Thì chị khách cần dành ra bao nhiêu tiền để cải tạo căn nhà cấp 4 của mình. Nhà cấp 4 sẽ có thêm gác lửng làm phòng ngủ nhằm cải thiện diện tích sử dụng để sinh hoạt. 

sửa chữa nhà trọn gói | Arture.vn

Chi phí sửa nhà linh kiện được tính toán ước tính như sau:

Mức giá khảo sát móng là 750.000 vnđ (chi phí chưa bao gồm sửa chữa, cải tạo)

Làm hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà ở có giá từ 250.000 đến 450.000 đồng.

Tháo trần thạch cao cũ phòng khách đóng trần mới đơn giá 1.350.000đ.

Đục phá sàn, lát lại sàn gỗ, sơn lại tường có giá là 4.500.000 đồng.

Chi phí thiết kế mới, xây dựng, tân trang và sửa chữa một không gian chức năng, chẳng hạn như nhà bếp, phòng ăn và phòng khách, là 10.000.000.

Lắp đặt nội thất cần thiết của bếp Đảo bếp, tủ, chậu rửa: 10.000.000 VNĐ

Chi phí cho một đơn vị thiết kế nội thất phòng ngủ trung bình khoảng 30.000.000 đồng.

Thiết bị vệ sinh cho 2 phòng tắm cần sửa chữa và lắp đặt có giá từ: 35.000.000 đồng.

Thi công lăn sơn chống thấm, sơn màu tường, đơn giá trong khoảng: 9.000.000 đồng.

Thiết kế cầu thang nối tầng lửng với tầng 1, được ốp gỗ giá khoảng 25.000.000 đồng mỗi căn cho phần tay nắm và lan can.

Tổng chi phí dự kiến để sửa chữa căn nhà cấp 4 của khách hàng này là 150.000.000đ. Tuy nhiên, chủ nhà có thể ước tính sơ bộ chi phí sửa chữa cho tài sản của mình dựa trên diện tích của từng ngôi nhà và các hạng mục cần bổ sung.

Trên đây là một số ví dụ đáng yêu và giá cả phải chăng về sửa chữa nhà. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trong bài viết nói trên là hữu ích cho bạn.