Mẫu Nhà Đẹp 2024

Thịnh hành

Mẫu Chung Cư Đẹp 2024

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công

Vừa cập nhật

0932.081.178

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

THI CÔNG THIẾT KẾ

Thi công thiết kế nội thất là hai việc không giống nhau; tuy nhiên, chúng là hai tên gọi riêng biệt có liên quan chặt chẽ và phụ thuộc lẫn nhau. Để hiểu rõ hơn về công việc thiết kế và thi công nội thất này, hãy đọc tài liệu sau đây.

Thiết kế nội thất đẹp
Thiết kế nội thất đẹp

Sự khác biệt giữa thiết kế xây dựng và nội thất, và công việc của mỗi công việc là gì?

Công việc hiện thực hóa bản thiết kế thành hiện thực, hỗ trợ khách hàng sử dụng căn nhà để sinh sống, nghỉ dưỡng theo nhu cầu là công việc thi công nội thất và thiết kế nội thất trọn gói hoặc thi công bản vẽ thiết kế theo ý muốn của gia chủ. Phù hợp với sở thích của họ và của từng gia chủ Có, gia chủ thích phong cách hiện đại hay tân cổ điển, cũng như phong cách Á Đông, miễn là chủ nhân căn hộ thấy vui và thoải mái khi ở trong đó.

Mục tiêu của thi công nội thất là đưa các kế hoạch thành hiện thực thông qua một loạt các giai đoạn liên quan đến cả lực lượng của con người và máy móc.

Thiết kế nội thất có một phần quan trọng trong việc xác định liệu tầm nhìn của chủ nhà và kiến trúc sư sẽ được hiện thực hóa hay bị vặn vẹo. Sau khi được chủ đầu tư cho phép thiết kế 3D thống nhất, việc thi công nội thất phải được tiến hành theo bản vẽ thiết kế, tỷ lệ, kích thước, các vật dụng nội thất, màu sắc và ý nghĩ của gia chủ. …

Các phong cách khác nhau đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều yếu tố để tạo nên một ngôi nhà đẹp.

Có hai bước để thi công nội thất và thiết kế bao bì: thi công phần móng và hoàn thiện công trình:

 • Hoàn thiện phần thô với các hạng mục điện, nước, trần, hệ thống thông gió, điều hòa …
 • Thiết kế nội thất: Đây là quá trình lựa chọn đồ đạc và sắp xếp nó một cách hợp lý để tạo ra một ngôi nhà vừa hấp dẫn vừa thoải mái.

Kệ tivi, sofa, bàn ăn, tủ bếp, giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm… đều là những ví dụ về thi công hoàn thiện. Nội thất sẽ được đóng và gửi từ nhà máy. Vận chuyển đến nơi ở của khách hàng để lắp đặt. Được bố trí theo nhu cầu của gia chủ nhằm mang đến một không gian sống dễ chịu, đầy đủ tiện nghi, hài lòng với từng sản phẩm của nhà sản xuất.

Quy trình thiết kế tòa nhà và nội thất như thế nào?

 • Việc thi công và thiết kế nội thất được thực hiện một cách cẩn thận, trình tự, theo kế hoạch chính xác nhằm đạt được hiệu quả tối đa. Sau đây là các bước cơ bản trong một cuộc kiểm tra nội bộ:
 • Bước 1: Khảo sát thực tế công trình 
 • Các kiến trúc sư sẽ đánh giá các khái niệm chức năng, đo lường không gian và hình thành ý tưởng trang trí nội thất của ngôi nhà trong đầu của họ. Để tư vấn cho chủ nhà những giải pháp tốt nhất và kết hợp các ý tưởng của chủ nhà để tạo ra một thiết kế 3D. Các kiến trúc sư cũng phải quan tâm và tìm hiểu kỹ về mục tiêu và sở thích của gia chủ đối với ngôi nhà của mình trong suốt giai đoạn này. • Bước 2: Tạo bản vẽ thiết kế 3D và bố trí nội thất theo công năng.
 • Khi các kiến trúc sư đã hoàn thành cuộc khảo sát và hiểu rõ những gì họ cần làm, họ sẽ tạo ra các bản vẽ 3D giống như không gian thực, cho phép chủ nhà và khách hàng hình dung căn hộ của họ sẽ như thế nào. Sau khi tòa nhà được hoàn thành Sau đó, các bản vẽ 2D với các chi tiết cụ thể nhất sẽ được tạo ra, giúp việc đọc của công nhân trở nên dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Cung cấp cho khách hàng bảng báo giá sơ bộ.
 • Nhân viên của đơn vị thi công nội thất sẽ giao bảng báo giá các hạng mục dựa trên bảng giá quy định của công ty, cũng như công năng sử dụng khi kết công năng và ý tưởng thiết kế của gia chủ. Mỗi phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển sẽ có một mức giá khác nhau. Hơn nữa, chi phí xây dựng còn lại được quyết định bởi vật liệu nội thất mà bạn lựa chọn như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, sắt thép, kính, inox,…. Kiến trúc sư và khách hàng cũng có thể trao đổi ý kiến.
 • Bước 4: Tạo hợp đồng • Sau khi bạn đã hoàn thành ước tính chức năng, bước tiếp theo là đưa thiết kế đồng vào hoạt động. Người tiêu dùng và đại diện thi công nội thất sẽ ký hợp đồng, thỏa mãn quyền và nghĩa vụ của mỗi bên cũng như chi phí đầu tư Hợp đồng gốc có dấu đỏ, có chữ ký của các bên, có chứng minh hợp lệ, triển khai ký kết hợp đồng, thời gian thiết kế, công việc, thực hiện 3D, tiến độ khi khách hàng và người đại diện đồng ý. cộng tác trong thiết kế
 • Bước 5: Báo giá nội thất • Bước này tương ứng với giá trị được index giống như draw 3D. Cũng khả thi khi xác định rõ nội thất sử dụng đồ nội thất, chất liệu gỗ công nghiệp, kích thước, màu sắc và vị trí trong bản vẽ này. Do nội thất được tạo ra trực tiếp tại đơn vị sản xuất đơn vị thiết kế và thi công nội thất nên nội dung báo lỗi dưới đây có giá cả hợp lý, giá cả đến tay người tiêu dùng không qua trung gian. Kết quả là gian hàng có giá khá cạnh tranh. Khi thiết kế, chất lượng ban đầu luôn được đảm bảo dựa trên nhu cầu của khách hàng, và thi công nghiêm ngặt dựa trên bản vẽ 3D và kỹ thuật.
 • Bước 6: Ký hợp đồng sản xuất và thi công nội thất.

Quy trình thiết kế tòa nhà và nội thất

Quy trình thiết kế tòa nhà và nội thất

Nếu người tiêu dùng chấp nhận bản vẽ 3D và đầu tư chi phí, họ sẽ ký hợp đồng sản xuất đồ nội thất cho ngôi nhà của mình. Một số công ty thiết kế và thi công nội thất hiện có chủ sở hữu sản xuất gỗ riêng, cho phép khách hàng có được thỏa thuận tốt hơn so với việc phải thông qua trung gian.

Khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu nội thất cho ngôi nhà của mình khi ký hợp đồng sản xuất nội thất với đơn vị thiết kế hoặc các hạng mục sản xuất, bao gồm các loại thông dụng như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên. Mặt khác, nhôm, kính và thép không gỉ, Sự kết hợp giữa thép và da … Chất liệu nội thất được sử dụng được quyết định bởi phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà, cũng như sở thích và hoàn cảnh tài chính của gia chủ.

 • Bước 7: Tổ chức hội thảo tiếp thị đồ nội thất dựa trên bản thiết kế

Khi tiến hành thi công, nhà sản xuất sử dụng thiết kế 3D, 2D và lập khối lượng thi công nội thất để lên kế hoạch sản xuất, nhập liệu về nhà sản xuất và theo dõi bản vẽ 2D, tất cả đều cần có sự giám sát. chặt chẽ. Gấp lại để tìm ra các sai sót và nhanh chóng điều chỉnh chúng để ngôi nhà của bạn trông giống 90% so với hình thức 3D. Bạn có thể chọn bản đồ gỗ cho cuộc sống của bạn; nó có thể được thực hiện như hiện tại hoặc bạn có thể thêm hoặc bớt các chi tiết; tuy nhiên, bởi vì chúng ta có quan hệ với nhau, công việc này phải được thay đổi với Mandarin, giá cả, khoảng thời gian cần thiết để xây dựng …

Nội thất gỗ sẽ được vận chuyển từ xưởng đến khu vực của nhà hàng, nhân sự sẽ lắp đặt bàn ghế gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên theo hợp đồng mà hai bên đã thống nhất trước đó.

 • Bước 8: Kiểm tra vệ sinh và bàn giao công việc • Sau khi hoàn thành hạng mục công trình phải tiến hành kiểm tra tiến độ và vệ sinh công trình đó, tiếp theo là quá trình bàn giao cho khách hàng, giả sử khách hàng hài lòng và không yêu cầu sửa chữa. . sẽ giành chiến thắng trong tất cả các cuộc thi thiết kế và thi công nội thất.

Nguồn: https://arture.vn/mau-gach-moi/thi-cong-thiet-ke/