100+ Mẫu Nhà Đẹp

Thịnh hành

100+ Mẫu Chung Cư Đẹp

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công 2022

Vừa cập nhật

0908.034.179

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

XÂY DỰNG MÁI ẤM CỦA BẠN THEO PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Quan niệm của người Trung Quốc về chủ nghĩa tối giản là giữ mọi thứ cơ bản nhất có thể. Từ sự đồng đều và trật tự của các đường nét, mặt phẳng, góc vuông … đến sự tinh tế, khéo léo trong cách sử dụng vật liệu và nội thất, hệ thống công trình nhà ở phản ánh sự đơn giản.

Phong cách tối giản bắt nguồn cảm hứng từ nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ họa, thiết kế công nghiệp, thời trang, v.v. chứ không phải là kiến trúc. Chủ nghĩa tối giản là một phong cách phổ biến ở Nhật Bản. Sự hiện diện của phong cách tối giản trong kiến trúc là rất hợp lý, bởi vốn dĩ kiến trúc đã gắn liền với nghệ thuật cổ điển.

Không thể nói xây dựng nhà phong cách tối giản bắt đầu từ khi nào hay ai đã khai sinh ra một hệ tư tưởng kiến trúc khác biệt như vậy. Chỉ biết rằng kiến trúc tối giản đã nổi lên sau khi qua bàn tay của Ludwig Mies van der Rohe (1886-1969), một kiến trúc sư người Đức được coi là bậc thầy của kiến trúc hiện đại và được nhiều người coi là cha đẻ của phong cách tối giản.

Để hiểu rõ hơn về xây dựng nhà phong cách thiết kế tối giản mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Arture Design nhé!

Một số ưu điểm không thể phủ nhận của việc xây dựng nhà phong cách tối giản

Quỹ tiết kiệm đất

Số lượng người đã giảm trong những năm gần đây do tốc độ tăng dân số chậm lại, đặc biệt là ở các thành phố, và căn hộ tối giản đang là xu hướng hiện nay. Khi đất đai khan hiếm, việc tạo ra một nơi ở rộng rãi, thoải mái là rất khó. Giải pháp cho vấn đề này là xây dựng một ngôi nhà theo kiến trúc tối giản. Sự đơn giản hoàn toàn của tất cả các yếu tố và vật liệu trong tòa nhà này đã làm cho.

 Thiết kế hiệu quả nhất

Bắt đầu từ khâu thiết kế, phong cách tối giản càng đơn giản càng tốt mọi chi tiết. Các kỹ sư đã tính toán để hạn chế những chi tiết thừa trong giai đoạn thiết kế, chỉ để lại những chi tiết cốt lõi và phát huy hết công dụng của chúng.

Các kiến trúc sư cho rằng phòng khách tối giản là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà vì đây là nơi sum họp của gia đình, người thân và bạn bè sau một ngày dài làm việc hay cuối tuần. Các đường thẳng, góc vuông và bề mặt phẳng là đặc điểm của việc xây dựng nhà theo phong cách tối giản. Sự đơn giản của ngôi nhà là do sự hài hòa và thống nhất này. Chỉ nhìn vào những thứ này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và không có hứng thú. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào ngôi nhà tối giản này bằng cả mắt và đầu, bạn sẽ nhận thấy một khu vực rộng lớn, tuyệt đẹp và tuyệt đẹp.

Sử dụng ánh sáng để quảng bá nghệ thuật

Vật liệu, kết cấu và không gian trong kiến trúc nhà tối giản tạo ra màu sắc bằng cách tối đa hóa nguồn sáng. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên càng làm tăng thêm sự sinh động cho không gian. Ngôi nhà dường như có một bảng màu liên tục và rất ấn tượng do sự thay đổi của ánh sáng tự nhiên. Trong thiết kế nội thất và nhà tối giản, ánh sáng là điều kiện bắt buộc phải có đối với các kiến trúc sư.

Một số nguyên tắc không thể bỏ qua khi bắt tay vào công việc xây dựng nhà phong cách đơn giản

Làm nổi bật được chủ đề chung của khu vực thiết kế

Nếu tiêu chuẩn điển hình của trang trí nội thất là mang đến sự phong phú cho không gian thì phong cách này lại nhấn mạnh đến việc hạn chế đồ đạc ở mức tối thiểu và tận dụng tối đa không gian trống.

Chủ nghĩa tối giản dựa trên khái niệm “ít hơn là nhiều” và bị ảnh hưởng nhiều bởi thiết kế nội thất Nhật Bản, trong đó nhấn mạnh sự đơn giản hóa nhiều yếu tố như đường nét, hình khối và điểm nhấn trang trí. Bạn sẽ có được sự sắp xếp tổng thể mạch lạc, chặt chẽ với cách trang trí này mà vẫn giữ được không gian kiến trúc lộng lẫy, sạch sẽ và thoáng mát.

Màu sắc có hạn – Lưu ý trong việc hạn chế màu sắc

Trong một không gian được thiết kế theo phong cách Minimalism, hãy sử dụng không quá bốn màu, tốt nhất là ba màu. Bao gồm màu chính, cũng như màu nền và màu nhấn. Các bức tường thường xuyên được sơn màu trung tính để làm nền cho đồ đạc bên trong.

Chủ nghĩa tối giản cố gắng trở nên đơn giản nhất có thể để bảo tồn nhiều không gian trống nguyên sơ nhất có thể. Kiến trúc đồng nhất và hài hòa chính là đặc điểm chủ đạo thu hút mọi người đến với thiết kế này. Kết quả là, Chủ nghĩa tối giản đơn giản nhưng không đơn điệu.

Tận dụng ánh sáng như một yếu tố thiết kế

Ánh sáng như một yếu tố trang trí có tác dụng thẩm mỹ thị giác mạnh nhất trong xu hướng thiết kế nhà tối giản. Việc sử dụng ánh sáng để thu hút sự chú ý đến các vị trí quan trọng bằng cách đổ bóng lên đồ nội thất. hỗ trợ trong việc nâng cao hình dạng của các hạng mục và các đặc điểm kiến trúc khác trong nhà.

Hơn nữa, sử dụng ánh sáng không làm “tốn” diện tích mà ngược lại tạo điểm nhấn cho những vị trí trọng yếu. Hiệu ứng ánh sáng chiếu vào đồ đạc trong phòng mang lại cảm giác năng động hơn cho căn phòng.

Trang trí nội thất phong cách tối giản

Xây nhà theo phong cách tối giản, các chi tiết trang trí được giữ ở mức tối thiểu. Đồ nội thất trang trí như đèn trang trí, bàn trang trí,… thường đi kèm với các ứng dụng hữu ích. Nội thất thường là những đồ nội thất khéo léo, giúp tiết kiệm diện tích và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Minimalism là phong cách thiết kế nội thất không khuyến khích sử dụng thêm đồ đạc, đặc biệt là đồ nội thất chủ yếu dùng để trang trí.

Các vật liệu đơn sắc, bề mặt nhẵn và ít đường nét là đặc trưng của vật liệu được sử dụng trong thiết kế này và gỗ là một lựa chọn phổ biến.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-toi-gian

Phòng khách với phong cách tối giản

Một số lưu ý cần đặc biệt quan tâm khi đã chọn xây nhà theo phong cách tối giản

Không gian sống gọn gàng: Bản chất và nét quyến rũ của phong cách Minimalism được tạo nên thông qua sự sạch sẽ. Thay vì tập trung vào những thứ trang trí, gia chủ nên sắp xếp các vật dụng theo thứ tự hợp lý, đơn giản hóa và loại bỏ chúng một cách thường xuyên, điều này sẽ giúp khu vực tiếp khách luôn gọn gàng và rộng rãi. Đây là khái niệm hỗ trợ chủ sở hữu sống đơn giản và đánh giá đầy đủ giá trị của cuộc sống.

Trọng tâm của căn phòng là một vài tính năng nhỏ trong thiết kế nội thất tối giản. Tất cả đều có thể sử dụng ánh sáng, một món đồ nội thất khác thường hoặc màu nhấn để làm cho khu vực này trở nên nổi bật. Điểm nhấn cho không gian có thể được tạo ra bằng cách sử dụng đèn trang trí để chiếu sáng những nơi cụ thể, tạo ra một tác động tuyệt đẹp và hấp dẫn.

Thiết kế cân bằng, hài hòa: Minimalism là phong cách thiết kế nội thất đề cao sự cân bằng và hài hòa của không gian. Đồ nội thất có sự liên kết về màu sắc và thiết kế, không có món đồ nào nổi bật đến mức lấn át các mặt nội thất khác.

Bám sát cùng một bảng màu khi nói đến đồ nội thất: phong cách nội thất này yêu cầu tối đa ba đến bốn màu. Thường có ba màu: phông nền, màu chính và màu nhấn. Bạn có thể sử dụng các màu nền như trắng, be, kem,… hoặc kết hợp giữa xám làm màu chủ đạo và nâu, xanh, vàng,… làm màu nhấn để gây sự chú ý và nâng cao chi phí. Giá trị thẩm mỹ của đồ nội thất trong phòng.

Bài viết về xây dựng nhà theo phong cách thiết kế đơn giản đến đây là kết thúc. Nếu bạn cũng muốn xây dựng cho mình một không gian như thế thì đừng ngần ngại mà liên hệ đến Arture Design nhé!

>>>>> Tham khảo bài viết xu hướng thiết kế hiện nay: https://porcelain.vn/xu-huong-noi-that-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-nam-2022