Mẫu Nhà Đẹp 2024

Thịnh hành

Mẫu Chung Cư Đẹp 2024

Được ưa chuộng

Bảng Giá Thi Công

Vừa cập nhật

0932.081.178

KIẾN TRÚC SƯ TƯ VẤN

TƯ VẤN THIẾT KẾ CHUNG CƯ

Trong hầu hết các trường hợp, một dự án xây dựng sẽ trải qua nhiều giai đoạn, bao gồm thiết kế cơ sở, thiết kế dự án đầu tư, thiết kế phần kỹ thuật, bản vẽ thi công và do các bộ phận chuyên môn thực hiện. Các phòng ban như thiết kế kiến trúc, cơ sở hạ tầng, kiến trúc, quy hoạch cơ sở hạ tầng, và phòng cháy chữa cháy thường được phân công dựa trên quy trình của dự án. Các cơ quan trung ương và địa phương sẽ chịu trách nhiệm đánh giá và phê duyệt các yêu cầu cần phải đáp ứng để một dự án được phê duyệt. Tất cả những yếu tố này đều nhờ vào sự tư vấn thiết kế từ những nhân sự có trình độ chuyên môn cao.

Để hiểu sâu hơn về công cuộc tư vấn thiết kế chung cư cũng như tìm thêm cho mình một số công ty tư vấn thiết kế chung cư Việt Nam. Mời bạn hãy cùng Arture Design tìm hiểu thêm về các nội dung đó nhé!

Tư vấn thiết kế chung cư
Tư vấn thiết kế chung cư

Một số lý do bạn nên lựa chọn công việc tư vấn thi công trước khi bắt tay vào công cuộc thiết kế 

Cắt giảm chi phí đầu tư thi công nội thất

Nhiều chủ đầu tư cho rằng việc tư vấn thiết kế là lãng phí tiền bạc mà không nhận ra rằng đó là một phần quan trọng trong quá trình xây nhà. Đối với tư vấn thiết kế, bạn chỉ mất khoảng 20 – 30 triệu đô la. Đây là một số tiền nhỏ so với chi phí xây dựng gần 2 tỷ đô la; nó chỉ chiếm 3-5 phần trăm tổng chi phí. Nhiều công ty thậm chí còn tặng kèm dịch vụ tư vấn thiết kế nhà đẹp lộng lẫy khi bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói.

Khả năng sử dụng của công trình được đảm bảo

Việc thuê chuyên gia thiết kế sẽ hỗ trợ bố trí căn phòng hợp lý, phù hợp với khu vực, mang đến một môi trường sống xinh xắn với giá trị thẩm mỹ cao. Bạn khó có thể tận dụng hết lợi thế của việc xây dựng nếu bạn tự làm. 

Giảm thiểu các loại chất thải vật liệu

Bạn không thể dự đoán được nguồn cung cấp sẽ được mua như thế nào nếu bạn tự xây nhà, phải không? Bạn có bao nhiêu không gian? Câu trả lời của bạn là mua với số lượng nhỏ theo thời gian, dẫn đến chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao. Bạn cũng không bị ảnh hưởng bởi giá trị thị trường biến động của những mặt hàng đó, điều này có thể dẫn đến một tỷ lệ nhỏ nguồn cung bị lãng phí. Nếu bạn thuê dịch vụ tư vấn thiết kế nhà đẹp, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn xác định chính xác ngân sách mua vật tư, số lượng vật tư xây dựng, phong cách thiết kế của công trình, tất cả đều giúp bạn tiết kiệm chi phí một tình huống xảy ra.

Lợi ích của việc bạn chọn cho mình được một nơi tư vấn thiết kế uy tín 

Đội ngũ nhân viên thiết kế tài năng, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với công việc. Làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn bằng cách tạo ra một thiết kế độc đáo. Cung cấp nhiều mẫu mã sản phẩm với chi phí hợp lý và hợp lý nhất. Để tạo ra các dự án chất lượng cao và ý tưởng độc đáo làm hài lòng bạn, hãy thực hiện chiến lược theo cách hợp lý nhất có thể. Để tạo ra những thiết kế đẹp nhất, hãy chú ý đến từng chi tiết cuối cùng.

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hãy sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Chất lượng, sự nhiệt tình trong thiết kế và trí tưởng tượng kết hợp để tạo ra một thiết kế sang trọng và trang nhã cho ngôi nhà của bạn. Cập nhật xu hướng thiết kế và nội thất ngôi nhà của bạn để làm cho ngôi nhà của bạn vừa đẹp, vừa đủ công năng, đồng thời kết hợp các tính năng của thời đại và công nghệ.

* Kết cấu ngôi nhà sẽ được đảm bảo: giảm lãng phí nguyên vật liệu: Nếu xây nhà mà không có sự tham gia tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công sẽ dựa vào kinh nghiệm thực tế của mình để xây dựng thì không thể đảm bảo tiêu chí tiết kiệm + chất lượng, chẳng hạn như có trường hợp tăng nhiều sắt thép vì sợ không đảm bảo hoặc chọn phương án làm móng không hiệu quả, tốn kém. Trong khi đó, các kỹ sư sẽ hỗ trợ bạn sử dụng vật liệu hợp lý nhất nếu bạn quyết tâm đầu tư kỹ lưỡng vào chúng.

* Quá trình xây dựng nhà không được khâu lại với nhau và mất nhiều thời gian: Khi hoàn thành bản vẽ, nhà sẽ được tiến hành xây dựng theo thứ tự, tránh tình trạng nhà xây xong rồi thay đổi dẫn đến tháo lắp linh kiện. Điều này sẽ khiến thời gian thi công bị kéo dài.

* Hạn chế được tối đa các khoản chi phí xây dựng: Việc phát sinh chi phí trong suốt quá trình xây dựng là điều rất bình thường, nhưng điều này có thể được hạn chế khi có bản vẽ thiết kế và dự toán toàn diện.

* Xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật: Việc xây dựng nhà ở phải có sự giám sát của cơ quan có chuyên môn. Phần này nhấn mạnh tầm quan trọng của chức năng tư vấn thiết kế. Họ sẽ là người uốn nắn tâm tư, nguyện vọng của gia chủ đối với dự án đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn và tiêu chí cấp phép, an toàn, tiêu chí của nhà nước và luật pháp….

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn đúng nơi tư vấn thiết kế nội thất trong công cuộc thi công 

Tư vấn thiết kế chung cư đẹp
Tư vấn thiết kế chung cư đẹp

Nhu cầu tư vấn thiết kế nhà hấp dẫn ngày càng lớn. Ngày càng có nhiều đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nhằm thỏa mãn những nhu cầu này. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều đơn vị tư vấn thiết kế nổi tiếng và hấp dẫn. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên biết và lưu ý trước khi đưa ra quyết định:

Chọn một công ty thiết kế có trang web rõ ràng với thông tin có giá trị và phản hồi tích cực từ khách hàng trước.

Nên tìm hiểu kỹ về thời gian hoàn thành thiết kế.

Tìm hiểu đơn vị nào đã tham gia sáng kiến tư vấn thiết kế.

Kiểm tra công trình trước đó của kiến trúc sư để biết được khả năng sáng tạo, tầm nhìn và khả năng thiết kế của họ.

Mức độ kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp, cũng như nhiệm vụ của đội ngũ nhân lực tư vấn thiết kế.

Ngay cả khi bạn thuê một công ty thiết kế hoặc tư vấn, đừng phó mặc cho họ; bày tỏ suy nghĩ và mục tiêu của mình, đồng thời liên hệ với từng thành viên trong gia đình để có thiết kế phù hợp. Vì đây là ngôi nhà mà bạn và gia đình chia sẻ là thích hợp và lý tưởng nhất. Nếu bạn muốn có những lời khuyên chân thật nhất cũng như tiết kiệm chi phí tốt nhất thì dịch vụ tư vấn thiết kế nhà của Arture Design là vô cùng cần thiết. Việc lựa chọn và nhờ đến dịch vụ tư vấn thiết kế nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến ngôi nhà của bạn. Hãy lựa chọn dịch vụ thông minh để thiết kế ngôi nhà hoàn hảo của bạn và cung cấp một môi trường sống hạnh phúc nhất. Mỗi ngày, bạn và gia đình sẽ tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời tại đây.

Bài viết về một số nội dung của việc tư vấn thiết kế chung cư đến đây cũng đã kết thúc. Arture Design cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi hết bài viết của chúng tôi, nếu bạn muốn tư vấn về nội thất thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Nguồn: https://arture.vn/design/tu-van-thiet-ke-chung-cu/